CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Răng khôn mọc khi nào – 3 dấu hiệu để biết răng khôn mọc 

Răng khôn mọc khi nào – 3 dấu hiệu để biết răng khôn mọc 

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc khi nào? Vâng có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này, bởi vì từ độ tuổi 18 trở lên đã có rất nhiều bạn xuất hiện tình trạng mọc răng khôn. Tuy nhiên đồng hành thì cũng có nhiều bạn đến 23- 24 tuổi vẫn chưa xuất hiện mọc răng khôn. Vậy đâu là lý do vì sao răng khôn chưa mọc và khi nào răng khôn mới mọc.

Để tìm hiểu về răng khôn mọc thì bạn cần phải tìm hiểu những vấn đề sau đây, đó là vì sao răng khôn mọc, và mọc vào những thời điểm nào, những dấu hiệu nào để bạn biết răng khôn mọc. Hãy cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu để nắm bắt được những thông tin hữu ích nhất.

Răng khôn mọc khi nào? Vì sao

Răng khôn mọc khi nào? Vâng răng khôn mọc thường xuất hiện vào độ tuổi trưởng thành, từ 18 tuổi đến 27 tuổi, chính vì vậy việc mọc răng khôn trong thời điểm này là bình thường. Còn có một số bạn răng khôn không mọc cũng là chuyện bình thường, đây là tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Răng khôn mọc khi nào - 3 dấu hiệu để biết răng khôn mọc 
Răng khôn mọc lệch luôn gây đau*

Vì sao răng khôn mọc? Vâng tình trạng răng khôn mọc cũng dể hiểu thôi, trong quá trình mọc răng vĩnh viễn thì tiến trình mọc răng từ răng hàm số 7 cho đến các răng phía trước thì mọc đều đầy đủ, răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng rơi vào thời điểm độ tuổi trưởng thành chính vì vậy được gọi là răng khôn. Và răng của một người đầy đủ phải là 32 chiếc răng, chính vì vậy việc mọc cho đủ răng là điều dễ hiểu.

3 dấu hiệu để biết răng khôn mọc

3 dấu hiệu để bạn biết rằng răng khôn sắp gõ cửa đến rồi, hãy theo dõi những dấu hiệu này để giúp bạn phòng tránh những bệnh răng miệng.

Răng khôn mọc khi nào - 3 dấu hiệu để biết răng khôn mọc 3
3 dấu hiệu để biết răng khôn mọc*
  • Khi vùng nướu có hiện tượng sưng đỏ hơn bình thường, và cảm giác đau nhức ê ẩm, đây chắc chắn là bạn sắp mọc răng khôn. Để giúp giảm đau thì bạn có thể sử dụng đá để chườm, hoặc uống thuốc giảm đau và kháng sinh để vị trí mọc răng khôn không gây phiền toái cho bạn trong một thời gian nhất định.
  • Khi bạn có cảm giác ê nhức ở vị trí trong cùng của hàm, cơ thể trở nên bị nóng và xuất hiện sốt nhẹ, thì đây là dấu hiệu cho biết răng khôn của bạn đang mọc.
  • Răng khôn mọc khi nào? Vâng răng khôn mọc khi có dấu hiệu đau nhức ê ẩm ở vị trí trong cùng, có thể xuất hiện những tình trạng viêm, lúc này bạn cần phải ăn uống những thức ăn không quá nóng, không quá lạnh để không gây ảnh hưởng đến vị trí răng đang mọc.

Qua đây hy vọng rằng vấn đề răng khôn mọc khi nào cũng không làm bạn quá lo lắng, bởi vì khi răng khôn mọc nếu bạn đã biết các dấu hiệu và có những chuẩn bị giúp quá trình mọc răng khôn trở nên thuận lợi hơn thì không phải quá lo lắng, sau khi răng mọc một thời gian bạn vẫn cảm thấy quá đau nhức thì nên đi khám bác sĩ, bởi lẻ việc mọc răng khôn sai lệch dẫn đến những biến chứng về sau mà bạn không thể ngờ đến được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN