CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Răng khôn làm sâu răng số 7 và những biến chứng

Răng khôn làm sâu răng số 7 và những biến chứng

Theo dõi trên:

Răng khôn làm sâu răng số 7 và những biến chứng – Tôi đang gặp phải tình trạng này nhưng không biết phải xử lý như thế nào cho hợp lý nhất. Nha khoa có thể tư vấn cho tôi những thông tin liên quan đến cách xử lý tình trạng này được không ạ. Tôi xin cảm ơn! (Quỳnh Như)

Chào bạn Quỳnh Như!

Đối với nha khoa chúng tôi việc “răng khôn làm sâu răng số 7” là trường hợp cần điều trị sớm để không gây mất răng số 7. Răng số 7 giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai chính vì vậy bạn nên tham khảo những thông tin sau đây nhé.

Răng khôn làm sâu răng số 7 và những biến chứng 1
Răng khôn làm sâu răng số 7 và những biến chứng *

Răng khôn làm sâu răng số 7

Nếu răng khôn làm sâu răng số 7 đầu tiên bạn cần thăm khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp, sau đây là một số lưu ý chúng.

Răng khôn làm sâu răng số 7 và những biến chứng 2
Răng khôn làm sâu răng số 7 *
  • Thăm khám nha sĩ: Khi phát hiện răng số 7 bị sâu và răng khôn gây đau nhức khó chịu, bạn nên thăm khám để bác sĩ chụp x quang kiểm tra vị trí răng khôn mọc cũng như tình trạng sâu răng. Từ đó dễ dàng đánh giá mức độ sâu của sự tổn thương xem xét các vị trí xung quanh.
  • Điều trị sâu răng: Trong trường hợp sâu răng chưa lan rộng chỉ ảnh hưởng đến răng số 7, bác sĩ sẽ thực hiện quy trình trám để khắc phục. Bác sĩ sẽ làm sạch vết sâu và sử dụng vật liệu trám chất lượng để tái tạo răng bị hư hỏng.
  • Răng khôn bị nhiễm trùng: Ở trường hợp răng bị sâu nặng làm cho răng khôn bị nhiễm trùng, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp xử lý là nhổ răng khôn giúp ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng đến các răng khác và mô xung quanh.
  • Chăm sóc sau điều trị: Sau khi đã xử lý xong thì bạn cần chăm sóc răng miệng đúng cách, ít nhất phải đánh răng hai lần mỗi ngày và sử dụng chỉ nha khoa hiệu quả. Đặc biệt cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và tại khám theo lịch.
  • Tuân thủ chế độ ăn uống và hạn chế thức ăn có đường: Hạn chế tiêu thụ thức ăn và đồ uống có nhiều đương để giảm nguy cơ tái phát sâu răng và bảo vệ răng khỏe mạnh hơn.

Tìm hiểu thêm những biến chứng khi “răng khôn làm sâu răng số 7”

Nha khoa đã giải đáp những thông tin lưu ý khi răng khôn làm sâu răng số 7 cho bạn dễ hiểu và nắm bắt rồi. Tuy nhiên bạn cần biết thêm những biến chứng có thể gặp nếu như bạn không điều trị tình trạng này dứt điểm.

Răng khôn làm sâu răng số 7 và những biến chứng 3
Những biến chứng khi răng khôn làm sâu răng số 7 *
  • Nhiễm trùng: Nếu sâu răng không điều trị kịp thời, vi khuẩn có thể xâm nhập vào mô xung quanh răng khôn và gây ra nhiễm trùng. Bạn có thể gặp phải viêm nhiễm nha chu, viêm nhiễm xương hàm hoặc hình thành mủ.
  • Đau và sưng: Răng khôn làm sâu răng gây ra tình trạng đau và sưng trong khu vực xung quanh. Và có thể lan ra các khu vực khác gây khó khăn khi nhai hoặc mở miệng.
  • Tái nhiễm: Nếu bạn điều trị sâu răng không hiệu quả sẽ bị tái nhiễm sâu răng, điều này cần phải xử lý sớm để tránh tình trạng bị viêm nhiễm nặng.
  • Tổn thương răng lân cận: Răng khôn nằm gần răng số 7 ngoài việc bạn bị sâu răng thì có thể bị tổn thương. Nếu răng khôn làm sâu răng số 7 không được điều trị kịp thời có thể lan rộng và ảnh hưởng đến sức khỏe và cấu trúc của các răng khác.

Những thông tin về “răng khôn làm sâu răng số 7” sẽ đem đến cho bạn lưu ý hữu ích, từ đó giúp tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi lựa chọn một nha khoa uy tín để điều trị. Hy vọng bạn sớm có một hàm răng khỏe mạnh và không gặp phải tình trạng sâu răng về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN