CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng có lợi gì?

Niềng răng có lợi gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng có lợi gì? Ngày nay niềng răng không phải là một phương pháp mới mẻ mà nó đã xuất hiện từ xưa. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao thế nên niềng răng trở nên rất phổ biến, không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả với người trưởng thành đều có thể sử dụng phương pháp nắn chỉnh răng này. Vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu về niềng răng có lợi như thế nào ngay bây giờ nhé.

Niềng răng có lợi gì?

Niềng răng là quá trình sắp xếp, di chuyển răng về vị trí mong muốn nhờ vào các loại mắc cài niềng răng, trong đó cần có lực tác động từ Bs cũng như khí cụ mắc cài, dây cung…Niềng răng mang lại rất nhiều lợi ích như giúp bạn có được nụ cười hoàn hảo hơn, giảm áp lực cho quai hàm, hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn và quá trình ăn nhai thức ăn dễ dàng hơn.

Niềng răng có lợi gì? 1
Niềng răng có lợi gì?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người )

Bên cạnh những lợi ích của niềng răng mang lại còn không ít tác hại. Điển hình như khi bạn mang niềng răng thì chắc chắn là rất khó vệ sinh răng miệng sạch. Vì thế nên sau khi gắn mắc cài bạn phải giữ gìn và vệ sinh răng miệng thật kỹ tránh sâu răng và các bệnh về răng miệng khác. Hoặc trong quá trình điều trị Bs dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này.

Một số trường hợp sau khi niềng răng làm mất đi sự hài hòa vốn có giữa răng và khuôn mặt. Chưa kể từ việc thăm khám và điều trị bởi Bs không có tay nghề và kinh nghiệm sẽ cho ra những chẩn đoán và điều trị sai trong đó có trường hợp gắn mắc cài sai mà người phải gánh chịu hậu quả không phải ai khác chính là bản thân bạn.

Niềng răng có lợi gì? 2
Niềng răng với khay niềng trong suốt*

Đối với cơ thể con người nói chung và hàm răng nói riêng thì một khi đã điều trị sai thì khó mà trở lại như ban đầu được. Vì thế trước khi điều trị niềng răng bệnh nhân cần phải cân nhắc và lựa chọn cơ sở uy tín cũng như Bs điều trị có tay nghề và kinh nghiệm, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nhưng không vì thể mà bạn có thể phủ nhận những lợi ích mà niềng răng mang lại. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên suy tính kỹ trước khi quyết định niềng răng bởi niềng răng không đúng sẽ cho ra một kết quả không như bạn mong đợi, nhiều bất lợi đối với sức khỏe và ngược lại.

Niềng răng có lợi gì? 3
Quá trình gắn mắc cài lên răng*

Hy vọng với những giải đáp niềng răng có lợi gì ở trên đã trả lời cho bạn câu hỏi niềng răng có lợi không, và nó không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp cho ta có hàm răng đẹp hơn. Bạn hãy đến với nha khoa uy tín để được tư vấn và điều trị. Chúc bạn hài lòng với kết quả mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN