CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý gì?

Nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý gì?

Theo dõi trên:

Nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý gì? Tôi đang muốn thực hiện nhổ 2 răng khôn để không còn bị cảm giác đau nhức khó chịu mỗi khi răng khôn mọc, đặc biệt ăn uống trở nên thoải mái dễ dàng hơn. Chính vì vậy hy vọng nha khoa tư vấn cho tôi những thông tin liên quan đến việc nhổ răng khôn ạ. Tôi xin cảm ơn! (Diệp Nga)

Chào bạn Diệp Nga!

Nha khoa xin tư vấn cho bạn về “nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý gì?” bạn cùng tìm hiểu để có những kiến thức nha khoa hữu ích từ đó yên tâm đến thăm khám và xử lý triệt để 2 chiếc răng khôn phiền toái.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý gì? 1
Nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý gì? *

Nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý gì?

Nhổ 2 răng khôn hàm trên là một quyết định vô cùng sáng suốt nếu bạn đang gặp phải vấn đề là răng mọc không thẳng hàng, gây viêm nhiễm đem lại tình trạng đau nhức khó chịu.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý gì? 2
Giải đáp: Nhổ 2 răng khôn hàm trên *
 • Tìm nha khoa uy tín: Để việc nhổ răng trải qua nhẹ nhàng và yên tâm không gặp phải những biến chứng nguy hiểm thì bạn cần tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao. Như vậy quá trình phẫu thuật sẽ được xử lý tốt nhất an toàn và hiệu quả.
 • Thăm khám và đánh giá: Việc thăm khám và xác định tình trạng 2 răng khôn hàm trên là điều rất quan trọng, bạn sẽ được chụp X quang và đánh giá tình trạng của răng khôn, bao gồm vị trí, hướng mọc, kích thước và tiềm năng gây ra vấn đề cho răng lân cận.
 • Xem xét tình trạng tổ chức xung quanh: Nếu răng khôn không đủ không gian để phát triển hoặc nằm ngược hướng hoặc gây áp lực lên các răng khác, thì bác sĩ sẽ đề xuất nhổ răng khôn sớm nhất có thể. Trong những trường hợp khác sẽ được chụp CT scanner để đánh giá tổ chức xung quanh như dây thần kinh và xương hàm.
 • Quá trình nhổ răng: Nhổ răng sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật. Trước khi thực hiện bác sĩ áp dụng thuốc tê toàn bộ hoặc tê cục bộ để bạn không cảm nhận đau. Tiếp đến bác sĩ sẽ thực hiện lấy răng khôn ra khỏi xương hàm.

Thực đơn ăn uống sau khi nhổ 2 răng khôn

Nhổ 2 răng khôn hàm trên được nha khoa giải đáp khá rõ, bạn chỉ cần lưu ý để có được kết quả nhổ răng an toàn. Dưới đây là thực đơn ăn uống bạn nên biết giúp trải qua quá trình phục hồi sức khỏe sau khi nhổ răng khôn.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý gì? 3
Thực đơn ăn uống sau khi nhổ 2 răng khôn *
 • Thức ăn mềm: Trong những ngày đầu sau khi nhổ răng bạn cần ưu tiên thức ăn mềm, hạn chế thức ăn cứng. Gợi ý cho bạn là: súp, cháo, canh, yogurt, bánh mì mềm, trái cây nhuyễn hoặc thức ăn đã nấu chín như cơm, hầm.
 • Tránh thức ăn nóng: Thức ăn quá nóng nên tránh để không bị tổn thương cho vết mổ và gây đau hoặc chảy mái. Nên chọn tình trạng thức ăn nguội hoặc ấm để sử dụng.
 • Kiên nhẫn khi nhai: Sau những ngày ăn thức ăn mềm thì bạn có thể chọn thức ăn cứng hơn, nhưng lưu ý là cắt nhỏ và nhai kỹ từng miếng. Trai nhai hoặc cắn vào khu vực vết mổ để không gây đau và tác động tiêu cực.
 • Tránh thức ăn có hạt nhỏ: Những loại hạt nhỏ như hạt mè, hạt chia, hạt é, hoặc thức ăn có khả năng bám vào kẽ răng vì chúng có thể gây kích ứng và gây viêm nhiễm.
 • Uống nhiều nước: Trong suốt quá trình hồi phục bạn cần uống đủ nước. Giúp cơ thể cân bằng, hỗ trợ quá trình lành vết mổ và tránh tình trạng bị mất nước.
 • Tránh thức uống có cồn: Như rượu, bia, … vì nó gây kích ứng và làm chậm quá trình lành vết mổ.
 • Tuân thủ hướng dẫn từ nha sĩ: Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi nhổ răng khôn. Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định từ bác sĩ.

Hy vọng những chia sẻ về “nhổ 2 răng khôn hàm trên” đem lại cho bạn một lượng kiến thức nha khoa hữu ích. Hãy yên tâm thực hiện nhổ răng khi bạn đã chọn được địa chỉ uy tín và chất lượng, nha khoa đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm hiệu quả như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN