CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Nhổ răng khôn phải nghỉ bao lâu là hoạt động bình thường?

Nhổ răng khôn phải nghỉ bao lâu là hoạt động bình thường?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn phải nghỉ bao lâu là hoạt động bình thường? Em đang có nhu cầu nhổ răng khôn, tuy nhiên vì công việc quá bận không thể xin nghỉ phép được nhiều ngày. Chính vì vậy em nhờ nha khoa tư vấn trường hợp này giúp em, vì quá trình đau nhức lâu nên em cần nhổ gấp và không có nhu cầu duy trì răng khôn lâu dài. Em xin cảm ơn! Thùy Anh – 20 tuổi.

Chào bạn Thùy Anh!

Vấn đề nhổ răng khôn phải nghỉ bao lâu là hoạt động bình thường nha khoa sẽ tư vấn thật kỹ ở các nội dung sau. Tuy nhiên với trường hợp răng khôn mọc gây đau nhức dài ngày, nha khoa khuyên bạn nên tranh thủ đến khám tại các trung tâm nha khoa để được kiểm tra răng cụ thể, tránh trường hợp gặp phải các biến chứng nguy hiểm khác nhé.

Nhổ răng khôn phải nghỉ bao lâu là hoạt động bình thường? 1
Nhổ răng khôn phải nghỉ bao lâu là hoạt động bình thường? *

Nhổ răng khôn phải nghỉ bao lâu là hoạt động bình thường?

Nhổ răng khôn phải nghỉ bao lâu là hoạt động bình thường? Vâng tình trạng răng khôn là một trong những vấn đề phổ biến hiện nay, để có kết quả tốt sau khi vừa nhổ răng xong bạn cần lưu ý một số điểm sau bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi.

Nhổ răng khôn phải nghỉ bao lâu là hoạt động bình thường? 2
Nha khoa giải đáp thắc mắc về nhổ răng khôn *
  • Sau khi nhổ răng khôn xong tại cơ sở nha khoa bạn cần nằm nghỉ từ 15 đến 30 phút để cầm máu và tinh thần trở nên thoải mái hơn mới được về nhà.
  • Khi về nhà cần tránh hoạt động mạnh nghỉ ngơi cả ngày để đảm bảo vết nhổ không bị đau nhức.
  • Tuy nhiên nếu bạn muốn hoạt động bình thường vẫn được nhưng nha khoa khuyên bạn nên chọn lựa những việc khá nhẹ nhàng, không mang vác nặng, không nhảy, không nói chuyện nhiều như vậy sẽ giảm đau mà vết nhổ răng nhanh lành hơn.

Các vấn đề sau khi nhổ răng khôn bạn cần quan tâm

Ngoài vấn đề nhổ răng khôn phải nghỉ bao lâu thì bạn cần quan tâm những vấn đề sau đây để giúp kết quả nhổ răng khôn được tốt nhất và đảm bảo nhé.

Nhổ răng khôn phải nghỉ bao lâu là hoạt động bình thường? 3
Các vấn đề sau khi nhổ răng khôn *
  • Đi lại: Sau khi nhổ răng xong cần hạn chế việc đi lại, nên đi chậm và nhẹ nhàng, tránh các hoạt động quá mạnh, không nên chạy sau khi vừa nhổ răng. Việc làm này sẽ giúp bạn cảm thấy hạn chế được việc đau nhức, và máu không bị chảy ra nhiều.
  • Ăn uống: Đối với ăn uống cần phải có một thực đơn ăn mềm rõ ràng, vì sao lại ăn mềm không phải ăn cứng. Bởi lẽ lúc này cơ hàm của bạn bị sưng và đau do việc nhổ răng khôn gây ra, việc hoạt động rất khó nên chế độ nhai cũng hạn chế rõ rệt. Một bát cháo mềm mịn là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong những bữa ban đầu mới nhổ răng.
  • Sinh hoạt hàng ngày: Bạn cần chú ý việc sinh hoạt hàng ngày, từ vấn đề đi lại cho đến các hoạt động liên quan khác, tất cả mọi thứ đều ưu tiên sự nhẹ nhàng nhất có thể.
  • Chăm sóc răng miệng: Ngoài ra việc chăm sóc răng miệng không được bỏ qua nhé. Dù là đang đau nhức khó chịu vì hết thuốc giảm đau bạn cũng cần vệ sinh răng đảm bảo. Mới ban đầu thì bạn không nên dùng nước muối để súc miệng, vẫn đánh răng bình thường tuy nhiên cần tránh ví trí nhổ răng và nên đánh nhẹ nhàng. Sử dụng chỉ nha khoa loại bỏ những mảng bám trên răng giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm sau khi nhổ răng khôn.

Với những vấn đề được nêu ra ở trên thì nha khoa tin chắc rằng bạn đã sẵn sàng để xử lý những chiếc răng khôn gây khó chịu cho mình. Đặc biệt nắm rõ nhổ răng khôn phải nghỉ bao lâu bạn cũng biết được và cần lưu ý nhé, nên ưu tiên việc nghỉ ngơi sau khi nhổ răng khôn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN