Khắc phục răng cửa mọc lệch hàm

Ai cũng biết hàm răng đẹp có vai trò quyết định với  vẻ xinh xắn, tươi tắn của khuôn mặt vì vậy ngày nay nhu cầu chăm sóc và làm đẹp cho hàm răng ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được hàm răng đều đẹp như ý muốn. Răng cửa mọc lệch hàm cũng là một vấn đề răng mọc lệch lạc gây nên không ít phiền toái cho chủ nhân. Vậy, khắc phục răng cửa mọc lệch hàm như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Khắc phục răng cửa mọc lệch hàm

Khắc phục răng cửa mọc lệch hàm

Răng cửa mọc lệch hàm là gì ?

Răng cửa mọc lệch hàm có thể là do thói quen mút tay từ nhỏ, do kích thước răng cửa quá lớn nên không đồng đều trên cung hàm hoặc là do việc nhổ răng sữa quá sớm dẫn đến răng vĩnh viễn mọc lên bị mất phương hướng. Tình trạng răng cửa bị mọc lệch khiến một trong hai chiếc răng cửa có một chiếc bị mọc lệch ra ngoài. Điều này không chỉ gây mất thẫm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng khiến bạn dễ bị mắc thức ăn gây sâu răng, viêm nướu và những bệnh nha khoa khác.

Khắc phục răng cửa mọc lệch hàm

Để khắc phục tình trạng răng cửa mọc lệch, bạn nên đến cơ sở nha khoa để BS kiểm tra tình trạng răng và tư vấn cho bạn phương pháp điều chỉnh hợp lý. Thông thường, răng cửa bị mọc thưa được điều chỉnh bằng một trong những cách sau đây:

1.Niềng răng chỉnh nha.

Đây là phương pháp phổ biên và mang lại hiệu quả chỉnh nha nhất. Với phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ giúp bạn chỉnh lại hàm răng lệch lạc của bạn bằng các khí cụ chỉnh nha cố định hoặc tháo lắp. Tùy theo tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để có khoảng cách kéo răng mọc lệch về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Thời gian niềng răng trung bình để bạn có thể cải thiện răng cửa thưa, mọc lệch là khoảng từ 18 đến 24 tháng. Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp răng cửa bị mọc lệch nhưng các răng đều nhau và không có nào quá to hoặc quá nhỏ. Sau khi niềng răng, bạn sẽ có hàm răng đều, đẹp, cải thiện sức nhai và khớp cắn.

Khắc phục răng cửa mọc lệch hàm

Niềng răng để khắc phục răng sứ mọc lệch

2.Bọc răng sứ.

Ngoài phương pháp niềng răng thì bạn còn có thể bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch hàm. Khi bọc răng sứ cho răng cửa mọc thưa, BS sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng, xác định vị trí răng thưa và đo kích thước để chế tác răng sứ phù hợp với răng của bạn. Để bọc răng sứ cho răng cửa mọc thưa thì BS sẽ phải mài nhỏ hai chiếc răng cửa của bạn đi rồi mới chụp răng sứ vào để làm răng đều và đẹp hơn.

Khắc phục răng cửa mọc lệch hàm

Để biết chính xác cách khắc phục răng cửa mọc lệch hàm phù hợp với bạn, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để Bs kiểm tra và tình trạng răng cửa bị mọc lệch của bạn để tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất với bạn. Chúc bạn thành công.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp