CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Bọc răng sứ thẩm mỹ >> Bọc răng sứ cho răng cửa

Bọc răng sứ cho răng cửa

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ cho răng cửa – Với sự ra đời của rất nhiều kỹ thuật, công nghệ nha khoa hiện đại hiện nay giúp việc khắc phục, điều trị những nhược điểm, tổn thương của răng hàm không còn phức tạp, khó khăn như trước. Đặc biệt với nhóm răng cửa yêu cầu thẩm mỹ rất cao. Bọc răng sứ cho răng cửa là giải pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Bọc răng sứ cho răng cửa trong trường hợp nào?

Bọc răng sứ là phương pháp giúp khôi phục màu sắc, hình dáng, chức năng cho răng mới như răng thật. Bọc răng sứ cho răng cửa thường được chỉ định trong những trường hợp:

Bọc răng sứ cho răng cửa 1
Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ
  • Răng bị nhiễm màu kháng sinh.
  • Trường hợp bị mất 1 hay nhiều răng cần làm cầu răng.
  • Răng sâu, răng đã chữa tủy.
  • Răng bị vỡ, mẻ lớn.
  • Răng cửa thưa, hô, mọc lệch…

Với kỹ thuật bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài nhỏ răng thật cần phục hình để làm trụ răng và chụp một mão răng để bảo vệ thân răng.

Bọc răng sứ cho răng cửa
Mài răng khi thực hiện bọc răng sứ

Theo bác sĩ nha khoa Đăng Lưu, trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa cụ thể trong những trường hợp răng thưa, răng mọc lệch như sau:

Răng cửa thưa:

Là trường hợp 2 răng cửa nhỏ so với cung hàm, khoảng cách giữa 2 răng khá xa tạo khe giữa chúng. Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, sự tự tin giao tiếp, việc ăn nhai của bệnh nhân.

Răng cửa mọc chìa ra ngoài:

Răng cửa không mọc ngay ngắn trên cung hàm như những răng khác mà lại mọc chìa hẳn ra ngoài sẽ tạo nên tình trạng răng hô, răng khấp khểnh tạo ra sự mất cân cân đối cho các răng trên cung hàm. Nguyên nhân khiến răng mọc lệch như vậy có thể do thói quen mút tay, núm vú khi còn nhỏ.

Bọc răng sứ cho răng cửa
Trước và sau khi bọc răng sứ cho răng cửa

Răng lệch lạc:

Tình trạng răng cửa mọc chồng chéo lên nhau sẽ gây ra những khó khăn cho bệnh nhân như: gây mất thẩm mỹ; bất tiện trong việc ăn nhai; vệ sinh răng miệng khó khăn khiến bạn dễ mắc các bệnh răng miệng thường gặp.

So với các răng khác trên cung hàm, răng cửa là nhóm răng yêu cầu về thẩm mỹ khắt khe nhất. Vì vậy, việc chọn dòng sứ bọc nhóm răng cửa ngoài độ bền cần đáp ứng cao hiệu quả thẩm mỹ.

Hiện nay, có rất nhiều dòng răng sứ cho khách hàng lựa chọn như: răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ quý kim, răng sứ toàn sứ…Trong đó, dòng răng sứ kim loại mặc dù có chi phí thấp nhưng về lâu dài lại không đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ. Răng kim loại sẽ bị oxy hóa gây đen viền nướu mất thẩm mỹ.

Bọc răng sứ cho răng cửa
Răng sứ Cercon thẩm mỹ tự nhiên

Tuy nhiên, với dòng răng toàn sứ thì không xảy ra hiện tượng trên. Nhờ cấu tạo 100% từ sứ tinh khiết nên răng toàn sứ khắc phục được những nhược điểm của răng kim loại.

Răng toàn sứ có màu trắng trong tự nhiên như răng sinh lý, không gây kịch ứng nướu, không xảy ra tình trạng đen viền nướu, không thay đổi màu sắc khi bị ánh đèn chiếu vào trực tiếp…Vì vậy, đây là sự lựa chọn tối ưu cho nhóm răng cửa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN