Cách bảo vệ răng sau khi lấy tủy

Sức khỏe răng miệng là rất quan trọng đối với chúng ta vì khi có một hàm răng luôn chắc khỏe thì chúng ta mới có chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên nếu bạn không có cách chăm sóc răng miệng đúng cách thì có thể các bạn sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn bám vào răng và làm hại tới hàm răng của mình, điển hình là căn bệnh sâu răng.

Cách bảo vệ răng sau khi lấy tủy

Bệnh sâu răng là bệnh khá đông người mắc phải. Nếu các bạn không thăm khám sức khỏe định kỳ thì khi bệnh sâu răng ở giai đoạn đầu sẽ khó phát hiện và khi không điều trị kịp thời có thể làm bệnh sâu răng nặng hơn đó là hư tủy răng.

Với trường hợp hàm răng bị hư tủy thì bạn nên đến nha khoa để điều trị tủy răng. Một chiếc răng đã điều trị tủy răng thì chiếc răng này sẽ không còn độ bền như trước đây, răng sẽ bị giòn và rất dễ bị sứt mẻ vì vậy bạn cần tìm cách để bảo vệ chiếc răng sau khi lấy tủy.

Cách bảo vệ tốt nhất cho chiếc răng chính là giải pháp bọc răng sứ. Vậy quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Trước tiên bạn gặp bác sĩ để thăm khám sức khỏe răng miệng để bác sĩ kiểm tra kỹ hàm răng của bạn và sẽ tiến hành mài nhỏ chiếc răng cần bọc sứ. Sau khi mài cùi răng bạn sẽ được mang răng tạm đợi cho đến khi có răng sứ hoàn thiện.

Cách bảo vệ răng sau khi lấy tủy

Bạn có thể yên tâm về giai đoạn mài cùi răng vì bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cho bạn trước khi mài cùi nên sẽ không làm bạn đau.

Khi chiếc răng được bọc răng sứ thì các bạn sẽ ăn uống tốt hơn vì chiếc răng hư tủy đã được bảo vệ rất chắc chắn. Tuy nhiên để bảo vệ chiếc răng sứ được bền bỉ thì các bạn nên có cách chăm sóc răng tốt, vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai để tránh tình trạng rạn nứt răng sứ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp