CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Ghép xương hàm trong cấy ghép implant – Tìm hiểu

Ghép xương hàm trong cấy ghép implant – Tìm hiểu

Theo dõi trên:

Ghép xương hàm trong cấy ghép implant là một thủ thuật nha khoa được áp dụng nhằm giúp quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cần phải ghép xương hàm khi nào và quá trình này diễn ra như thế nào. Đó là lý do nha khoa muốn chia sẻ tới quý khách hàng các thông tin bên dưới đây!

Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng mang tính ưu việt khi vừa đảm bảo thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của răng lại vừa giúp ngăn chặn tiêu xương hàm hiệu quả. Phương pháp này khi thực hiện có thể kết hợp thêm với một số kỹ thuật nha khoa khác để đạt hiệu quả cao nhất, cụ thể là ghép xương hàm trong cấy ghép implant.

Ghép xương hàm trong cấy ghép implant - Tìm hiểu 1
Trồng răng implant là phương pháp trồng răng tối ưu*

Ghép xương hàm áp dụng khi nào?

Ghép xương trong cấy ghép implant là kỹ thuật bắt buộc trong một số trường hợp, nhằm bổ sung, tái tạo phần xương hàm đã tiêu đi, tăng thể tích xương hàm, đủ điều kiện để tích hợp và nâng đỡ trụ implant. Ghép xương trong cấy ghép implant dùng để cấy răng giả vào xương hàm nhằm thay thế gốc răng đã mất.

Kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép implant được thực hiện trước khi đặt trụ implant từ 9 – 12 tháng, nhằm đảm bảo vùng xương mới cấy ghép ổn định, đủ độ chắc để tích hợp và giữ implant. Tùy thuộc vào từng trường hợp mất răng, tỉ lệ xương hàm được ghép có sự khác nhau sao cho phù hợp và tạo quá trình trồng răng thuận lợi.

Ghép xương hàm trong cấy ghép implant - Tìm hiểu 2
Không phải trường hợp trồng răng implant nào cũng cần ghép xương*

Ghép xương hàm áp dụng cho: Người bị mất răng có mật độ xương hàm quá mỏng và yếu do bẩm sinh, người có xương hàm bị tiêu đi, do thời gian mất răng quá lâu, trường hợp bị trấn thương mạnh, hoặc di chứng từ những cuộc phẫu thuật trước. Tuy nhiên, phương pháp này không phù hợp với các trường hợp mất răng toàn hàm, các bệnh nhân mắc bệnh toàn thân, người thường xuyên sử dụng bia rượu, chất kích thích…

Ghép xương hàm trong cấy ghép implant

Ghép xương hàm trong cấy ghép implant có kỹ thuật áp dụng tương đối phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng và am hiểu cấu trúc xương hàm. Cụ thể, phương pháp này diễn ra theo quy trình như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe, răng miệng. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề răng miệng nào, bác sĩ cần điều trị sạch gọn, làm sạch khoang miệng để đảm bảo không xảy ra các bệnh lý răng miệng sau phục hình răng.

Bước 2: Thực hiện sát khuẩn toàn bộ khu vực khoang miệng và các dụng cụ sử dụng. Sau đó tiến hành gây tê toàn bộ vùng và gây tê tại chỗ (hoặc gây mê).

Ghép xương hàm trong cấy ghép implant - Tìm hiểu 3
Ghép xương hàm cấy ghép implant tiền hành theo quy chuẩn*

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật bằng việc tạo vạt niêm mạc bởi 3 đường rạch: 1 đường tại vùng mất răng và 2 đường đi từ hai đầu đường rạch ban đầu về phía ngách tiền đình sao cho vạt có đáy hình thang, đủ rộng để thao tác. Sau đó bóc tách vạt niêm mạc màng xương.

Bước 4: Rạch đường giảm căng. Dùng mũi khoan thích hợp khoan thủng vỏ xương tạo các điểm chảy máu. Tiếp đến, đặt xương nhân tạo và đặt màng che phủ bột xương và cố định màng.

Bước 5: Đóng kín vết mổ và chuyển người bệnh đến khu vực chăm sóc sức khỏe đặc biệt sau phẫu thuật.Tùy thuộc vào từng trường hợp, bệnh nhân được lưu trú tại bệnh viện trong vài ngày để theo dõi và chăm sóc lành thương.

Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi chia sẻ về kỹ thuật ghép xương hàm trong cấy ghép implant đã giúp bạn có thêm những kiến thức nha khoa hữu ích. Khi không may bị mất răng và có nhu cầu phục hình, bạn nên sớm đến tại nha khoa, nhờ sự can thiệp của bác sĩ để sớm khôi phục chiếc răng bị mất, phục hình thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN