Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Bọc răng sứ là phương pháp không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không ít người hiện đang băn khoăn có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Kỹ thuật này mang lại những hiệu quả gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này, bác sĩ nha khoa Đăng Lưu sẽ có những tư vấn cụ thể như sau.

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Bọc răng sứ là phương pháp mài bớt mô răng thật và sử dụng mão răng sứ chụp lên trên cùi răng này nhằm khôi phục tính thẩm mỹ và chức  năng ăn nhai cho răng cần phục hình.

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thường được chỉ định trong những trường hợp:

 • Răng thưa hở kẽ không quá lớn.
 • Răng hô, móm.
 • Răng bị vỡ, mẻ.
 • Răng bị mòn mặt nhai.
 • Răng bị sâu hay sau khi điều trị tủy.,..

Thông thường, trước đây những trường hợp răng hô, răng thưa, răng mọc lệch thường sử dụng kỹ thuật niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, phương pháp này thường mất nhiều thời gian, có chi phí khá cao nên vẫn có rất nhiều bệnh nhân chọn giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

 Có nên bọc răng sứ không?

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy

Đặc biệt trong những trường hợp mất răng, răng sâu lớn, răng bị mòn mặt nhai nhiều hay răng đã điều trị tủy… thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu.

Những hiệu quả của phương pháp bọc răng sứ sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “có nên bọc răng sứ không?”

Răng sứ giúp phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật.

Mão răng sứ được chế tác từ sứ chất lượng cao, được nung ở nhiệt độ lớn nên đảm bảo độ cứng chắc không thua kém răng thật. Vì vậy, sau khi phục hình, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái và tự nhiên.

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Giúp bạn ăn nhai tự nhiên

Răng sứ giúp bạn phục hồi chức năng thẩm mỹ cao.

Một chiếc răng sứ sẽ được chế tác dựa trên những yêu cầu như: màu răng, vị trí, kích thước sau cho tương đồng với cùi răng và các răng khác trên cung hàm. Màu răng sứ có màu trắng trong tự nhiên như một chiếc răng sinh lý thực thụ.

Bảo tồn răng lâu dài và bền chắc

Với những răng đã lấy tủy hay vỡ, mẻ lớn bọc răng sứ thẩm mỹ chính là sự lựa chọn đúng đắn thay cho việc trám răng thông thường, mão răng sứ sẽ bảo vệ răng thật trước các tác động bên ngoài và đảm bảo đẹp, bền như răng thật.

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Duy trì hiệu quả lâu dài

Để đạt được những hiệu quả cao nhất của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa chất lượng với các bác sĩ tay nghề cao, công nghệ tiên tiến. Bởi  trong quá trình bọc răng sứ, nếu bác sĩ thao tác mài răng không đúng kỹ thuật, lắp ráp mão sứ không đúng khớp cắn sẽ khiến bệnh nhân ăn uống gặp khó khăn, độ khít sát giữa răng sứ và cùi răng chưa chuẩn. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và gây bất tiện cho bệnh nhân trong quá trình sử dụng.

  Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

  Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp