CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Bọc răng sứ thẩm mỹ >> Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Bọc răng sứ là khái niệm nha khoa không còn xa lạ với nhiều người. Với những trường hợp răng bị thương tổn, bị khuyết điểm thì bọc răng sứ được xem như một giải pháp thích hợp. Vậy bọc răng sứ có phải lấy tủy không là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm.

Tủy răng là gì?

Tủy răng bao gồm các dây thần kinh và mạch máu, có vai trò nuôi dưỡng răng. Thành phần này được bảo vệ bởi lớp men răng và ngà răng bên ngoài nên nằm trong môi trường hoàn toàn khép kín và vô trùng.

Nếu răng bị sâu mà không được điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ tiếp tục tấn công vào tủy răng, gây viêm tủy và hoại tử tủy. Tình trạng này gây ra những cơn đau liên tục rất khó chịu cho bệnh nhân, lan sang đến vùng má, vùng thái dương…

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?
Quy trình bọc răng sứ*

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Với những trường hợp răng sâu trước khi bọc răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan, bác sĩ cần phải thực hiện nạo sạch vết sâu để ngăn chặn nguồn vi khuẩn có thể tiếp tục gây tổn thương cho răng. Trong trường hợp buộc phải lấy tủy khi tủy đã bị viêm, đã bị hoại tử, bị viêm nhiễm thì bác sĩ cần phải làm sạch tủy trước khi bọc răng sứ. Nếu không được làm sạch, vi khuẩn có trong đó sẽ tiếp tục lan sang vào xương, gây ra những cơn đau nhức nghiêm trọng, sưng mặt, tê thái dương hàm gây ra những khó chịu và nguy hiểm cho bệnh nhân. Trong một số trường hợp nặng, bệnh nhân buộc phải nhổ răng.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 2
Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Răng bị viêm nhiễm sau khi đã được xử lý sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng và lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo. Những thông tin này bao gồm: màu sắc, kích thích, vị trí răng cần phục hình cụ thể như thế nào. Các kỹ thuật viên sẽ dựa trên những thông số này để chế tác và phục hình lên răng sứ.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?
Răng bị viêm tủy

Mão răng sứ sau khi chế tác xong sẽ được gắn lên cùi răng, bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại sao cho răng khít sát, thẩm mỹ và tạo sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Việc quyết định bọc răng sứ có phải lấy tủy không hay có nên bọc răng sứ hay không sẽ được quyết định sau khi bác sĩ đã thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, trong một số trường hợp cần thiết có thể chụp X-quang để xác định tình trạng của răng miệng.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?
Bọc răng sứ cho răng viêm tủy

Hiện nay, nha khoa Đăng Lưu trang bị công nghệ Labo chế tác răng sứ hiện đại từ Châu Âu đảm bảo việc hoàn thành răng sứ nhanh chóng, với màu sắc trắng trong tự nhiên và độ bền chắc không thua kém răng thật. Điều này đem lại sự hài lòng về chất lượng răng sứ và giúp khách hàng không mất nhiều thời gian chờ đợi phục hình răng sứ thẩm mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN