CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Bọc răng sứ thẩm mỹ >> Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ?

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ?

Theo dõi trên:

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ? Tôi có 2 răng bị đau rất nhiều bữa giờ, có đi thăm khám thì bác sĩ chỉ định là răng sâu tới tủy cần điều trị tủy và khuyên tôi nên bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhưng tôi vẫn đang còn băn khoăn về vấn đề này, bác sĩ cho tôi hỏi là răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ không? Điều này có ảnh hưởng gì đến răng không vậy? Chân thành cám ơn bác sĩ nhiều! (Lê Thanh Hòa, Thủ Đức)

Anh Thanh Hòa thân mến!

Nha khoa Đăng Lưu rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trung tâm. Với thắc mắc của anh răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ, bác sĩ chúng tôi sẽ có những giải đáp cụ thể như sau:

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ?
Cấu tạo của răng sinh lý

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ?

Răng sinh lý có cấu tạo gồm 3 phần cơ bản: lớp men răng bảo vệ bên ngoài, kế tiếp là ngà răng và trong cùng là tủy răng. Tủy răng bên trong chứa các dây thần kinh và mạch máu nhằm nuôi dưỡng răng.

Khi răng bị sâu sẽ xuất hiện những lỗ hỏng trên bề mặt răng, gây ra tình trạng đau nhức do răng bị vi khuẩn tấn công, khiến khổ chủ rất khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt hàng ngày. Nếu sâu răng không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm tủy, thậm chí là hoại tử tủy cần được phải lấy tủy.

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ? 2
Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ?

Với chẩn đoán của bác sĩ về việc răng anh bị viêm tủy, cần được lấy tủy thì cũng cho thấy răng đã tổn thương nghiêm trọng, đã gây ra những cơn đau khó chịu và rất nhiều hệ lụy khác.

Anh Hòa thân mến, răng sau khi đã được lấy tủy thì coi như nguồn dinh dưỡng nuôi sống răng cũng không còn. Sau một thời gian, răng sẽ yếu hơn những răng khác, rất giòn và dễ vỡ, dễ chuyển màu xám mất thẩm mỹ. Sau khi lấy tủy răng, anh có thể thực hiện trám răng thẩm mỹ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này lại không bảo vệ toàn diện  được mô răng thật,. Bọc răng sứ vẫn là giải pháp ưu việt hơn và được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến răng không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng mới có chức năng, hình dáng, màu sắc y hệt răng thật. Đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ và giúp anh ăn nhai thoải mái hơn.

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ?
Bọc răng sứ cho răng bị viêm tủy

Với kỹ thuật này bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt một ít mô răng thật để làm trụ răng, sau đó chụp mão sứ lên trên. Để thực hiện thao tác mài răng vừa đảm bảo an toàn không làm tổn thương răng vừa đảm bảo sẽ giữ chắc mão răng bên trên cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, khéo léo và giàu kinh nghiệm.

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ?
Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu

Nha khoa Đăng Lưu với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến đến từ Châu Âu sẽ thực hiện quy trình điều trị tủy và bọc răng sứ thẩm mỹ, an toàn cho anh. Các bác sĩ chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho anh dòng răng sứ tốt và tiết kiệm chi phí nhất, anh hoàn toàn có thể yên tâm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN