CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Bọc răng sứ thẩm mỹ >> Răng sứ có bị xuống màu không? Chia sẻ thực tế

Răng sứ có bị xuống màu không? Chia sẻ thực tế

Theo dõi trên:

Răng sứ có bị xuống màu không? Răng sứ là phát minh hiện đại bậc nhất của ngành nha khoa, mang đến một bước đột phá mới cho nhu cầu thẩm mỹ của người dân. Nhiều người có hàm răng không như mong đợi, bị hô vẩu, răng thưa hở kẽ,…luôn ở trong trạng thái tự ti mỗi khi giao tiếp. Làm răng sứ đã ra đời trở thành cứu cánh lớn đối với những trường hợp đó, giúp hàm răng đều đẹp và khắc phục khuyết điểm tối đa. Tuy vậy, sau khi làm răng sứ thì răng sứ có thể bị xuống màu hay không?

Phục hình răng sứ giúp tái tạo lại hàm răng và nụ cười cho người bệnh, răng sứ có cấu tạo gồm lớp sườn bên trong được làm bằng kim loại hoặc sứ nguyên chất, bên ngoài được phủ một lớp men sứ để tạo cho mão răng diện mạo tự nhiên giống với răng thật. Chính vì bản chất là một mão sứ giả nên những vấn đề xung quanh răng sứ luôn được người bệnh quan tâm, nhất là răng sứ có bị xuống màu không?

Răng sứ có bị xuống màu không? Chia sẻ thực tế
Răng sứ có bị xuống màu không*

Răng sứ có bị xuống màu không? Nguyên nhân

Thực tế, răng sứ vẫn có thể bị nhiễm màu, ố vàng do thực phẩm hoặc quá trình chăm sóc răng không đúng cách. Vì bề mặt răng sứ không có lớp chống bám dính nên nếu sử dụng thực phẩm, đồ uống sậm màu trong thời gian dài có thể khiến răng sứ bị xỉn màu nhanh chóng. Chính vì thế, thắc mắc răng sứ có bị xuống màu không là điều có thể xảy ra. Để bạn xác định đúng giải pháp khắc phục, chúng tôi sẽ phân tích một số nguyên nhân chủ yếu khiến răng sứ bị xuống màu như sau:

– Do chất liệu răng sứ: Sứ pha trộn, không có độ tinh khiết, độ bền và màu sắc tốt dẫn đến tình trạng xuống màu nhanh sau khi phục hình. Ngoài ra, nhiều trường hợp răng sứ xuống màu là do sử dụng răng sứ kim loại, trong điều kiện bình thường răng sứ kim loại vẫn cho tính thẩm mỹ cao nhưng hiện tượng hôi miệng cũng như nhanh bị biến đổi màu do thực phẩm cũng xuất hiện. Tình trạng đen viền nướu do bị oxy hóa trong môi trường axit của khoang miệng cũng bắt đầu hình thành.

Răng sứ có bị xuống màu không? Chia sẻ thực tế
Răng sứ bị xuống màu do vệ sinh kém*

 

– Do phục hình không chuẩn xác: Bản chất răng sứ kim loại và răng toàn đều có những tính chất khác biệt về thẩm mỹ, hiệu quả qua vài năm sử dụng. quá trình phục hình không theo đúng quy chuẩn chính cũng khiến răng sứ bị đổi màu. Việc chế tạo răng sứ do labo đảm nhiệm, khi bác sĩ mài cùi răng không đúng tỉ lệ dẫn đến lấy dấu hàm thiếu chuẩn xác là nguyên nhân hàng đầu gây sai lệch, phát sinh bệnh lý.

– Do chăm sóc răng sứ không đúng cách: Thường xuyên dùng thực phẩm có màu sậm, uống rượu bia, hút thuốc lá,…là nguyên nhân hàng đầu làm răng sứ biến đổi màu. Không những thế, đồ ăn quá cứng, quá dai hoặc nước ngọt có gas được dùng trong thời gian dài cũng làm cho độ bền răng sứ giảm đáng kể.

Răng sứ có bị xuống màu không dễ dàng xảy ra bởi các lý do trên, vì vậy việc người bệnh phục hình lại răng sứ mới là điều cần thiết. Hầu hết các trường hợp bị ố vàng răng sứ đều được bác sĩ chỉ định tháo mão sứ cũ và phục hình lại bằng mão sứ mới. Ở lần phục hình mới này, bạn nên lựa chọn các loại răng sứ có khả năng chống bám màu tốt, có độ bền và ưu điểm nổi trội hơn loại sứ cũ để có thể duy trì tuổi thọ của răng lâu dài.

Chia sẻ thực tế răng sứ có bị xuống màu không

Bên cạnh những giải đáp từ nha khoa, có một số chia sẻ thực tế mà những người đã phục hình răng sứ trước đo gặp phải tình trạng răng sứ có bị xuống màu không như sau:

Anh Gia Bảo chia sẻ: “Tôi phục hình răng sứ nhằm cải thiện thẩm mỹ hàm răng, tuy nhiên sau 3 năm sử dụng răng sứ của tôi bị xuống màu nhanh chóng. Theo tìm hiểu, tôi biết được nguyên nhân là do tôi đã hút thuốc lá thường xuyên do chất nicotin có trong khói thuốc rất có hại cho răng. Vì vậy, không những phục hình lại răng sứ mới tôi cũng đã bỏ thói quen hút thuốc lá để duy trì màu sắc tự nhiên của răng sứ.”

Răng sứ có bị xuống màu không? Chia sẻ thực tế
Nên chọn mão sứ toàn sứ để duy trì màu sắc lâu dài*

Cô Kim Huệ cũng chia sẻ: “Ở tuổi 50, hàm răng của tôi bị ố vàng nghiêm trọng, vì muốn duy trì thẩm mỹ tôi đã thực hiện làm răng sứ. Nhưng chỉ sau 1 năm, viền nướu bị đen, miệng có mùi hôi và màu sắc răng sứ xuống cấp nghiêm trọng. Tôi đến nha khoa thì được bác sĩ chỉ ra nguyên nhân là do loại răng sứ tôi sử dụng thuộc răng sứ kim loại, có chất lượng kém. Tôi đã phục hình lại răng mới bằng răng toàn sứ, màu sắc tự nhiên rất giống răng thật.”

Từ những chia sẻ thực tế cũng như giải đáp theo chuyên môn về răng sứ có bị xuống màu không ở trên, điều bạn cần rút ra đó là phải chọn nha khoa chất lượng để phục hình hàm răng của mình. Một địa chỉ nha khoa tốt sẽ có bác sĩ tốt, chất liệu làm răng sứ tốt, công nghệ chế tác hiện đại, giúp cho răng sau khi phục hình được trắng sáng, đều đẹp, ngăn chặn được hiện tượng bám màu răng sứ tối đa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN