CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Cách vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng

Cách vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng

Theo dõi trên:

Cách vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng – Với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa, niềng răng hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả cap mà chúng mang lại. Nhưng để duy trì kết quả đó lâu dài. Bạn nên biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi niềng răng. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này.

Niềng răng hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu mọi đối tượng khác nhau đã cho ra đời rất nhiều loại mắc cài khác nhau. Ngoài yếu tố chất lượng của cơ sở nha khoa mà nhiều người thường thắc mắc là niềng răng ở đâu tốt thì cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc duy trì hiệu quả của việc niềng răng.

Cách vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng 1
Chế độ ăn uống hợp lý

Cách vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng

Chăm sóc răng đúng cách sẽ tác động rất lớn đến kết quả niềng răng của bạn. Chăm sóc tốt, chu đáo sẽ giúp kéo dài hiệu quả mà niềng răng đem lại nhằm tránh phát sinh các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu ảnh hưởng đến hàm răng của bạn.

Sau khi niềng răng, bạn cần lưu ý các cách vệ sinh răng miệng như sau:

Chải răng đúng cách

Trong quá trình niềng răng cũng như sau khi niềng răng, răng của bạn sẽ không chắc, khỏe như trước đây. Do đó, khi tiến hành vệ sinh bạn nên chọn bàn chải phù hợp, khi chải răng bạn nên xoay bàn chải theo hình tròn hoặc chải theo chiều dọc. Các chuyên gia răng miệng cho biết bình quân 3 tháng/1 bàn chải ở người bình thường, còn những ai mang niềng răng thì chắc chắn bạn phải thay bàn chải mới trước 3 tháng. Bạn nên tuân theo những chỉ định của BS để bảo vệ hàm răng được tốt hơn.

Cách vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng 2
Vệ sinh răng miệng đúng cách

Dùng chỉ tơ nha khoa

Khi đeo mắc cài việc vệ sinh răng miệng là rất khó khăn, do đó bạn nên dùng bàn chỉ tơ nha khoa chuyên dùng kết hợp với bàn chải răng để làm sạch mảng bám trên răng, tránh được các bệnh về răng miệng như sâu răng. Để có được hiệu quả cao bạn cũng có thể kết hợp dùng thêm nước súc miệng để làm sạch vi khuẩn trên răng giúp cho răng luôn trong tình trạng sạch khuẩn và không mảng bám trên răng.

Chế độ ăn uống

Việc có một chế độ ăn uống thích hợp trong quá trình điều trị và sau khi điều trị xong cũng sẽ giúp bạn đạt được những kết quả đáng mong đợi. Bạn nên hạn chế thức ăn chứa quá nhiều đường, nước uống chứa màu nhiều và gas. Hạn chế thức ăn chứa nhiều tinh bột nếu chải răng không kĩ sẽ rất dễ bám vào mắc cài và gây sâu răng. Nên ăn những thức ăn mềm, dẻo để mắc cài được ổn định không bị bung mắc cài trong quá trình điều trị.

Cách vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng 3
Cách vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng

Cách vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng và chế độ ăn uống hợp lý trong và sau khi niềng răng là vô cùng quan trọng để có một hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh giúp quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao. Do đó, bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn nhé. Chúc thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN