CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng ?

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng ?

Theo dõi trên:

Niềng răng là một biện pháp can thiệp vào răng bằng dụng cụ nha khoa để giúp răng mọc đều, đẹp hơn. Ngày càng nhiều người tìm đến với niềng răng để khắc phục hàm răng hô, móm, răng mọc lệch lạc của mình. Điều mà nhiều người phân vân là thời điểm nào niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu bao nhiêu tuổi có thể niềng răng để biết thêm về vấn đề này bạn nhé.

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng ?
Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng ?

          Độ tuổi thích hợp để niềng răng

          Niềng răng có kết quả tốt hay không không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của BS và trang thiết bị của cơ sở nha khoa thực hiện mà còn phụ thuộc vào độ tuổi mà bạn thực hiện niềng răng. Vậy, bao nhiêu tuổi có thể niềng răng ? Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa thì việc can thiệp chỉnh nha càng sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Vì vậy, lứa tuổi phù hợp nhất để chỉnh nha là từ 8 đến 10 tuổi và chậm nhất là đến 15 tuổi. Mốc thời gian này rất phù hợp cho việc niềng răng bởi lúc này, răng vĩnh viễn đã thay răng sữa và xương hàm cũng đã ổn định nên việc can thiệp để chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn. Thời gian để hoàn thành việc niềng răng ở độ tuổi này chỉ còn 12 tháng vì lúc này tốc độ dịch chuyển của các răng trong hàm dưới tác động của niểng răng là cao nhất từ 0.3mm-0,6mm.

          Ở lứa tuổi trưởng thành, sự thay đổi của cơ thể sẽ dẫn tới sự thay đổi của hệ thống hô hấp, tiêu hóa cũng như vùng xương hàm mặt. Việc niềng răng lúc này cũng gặp khó khăn hơn vì xương đã cứng và phát triển toàn diện nên việc tác động lực để điều chỉnh sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay, thì việc niềng răng ở độ tuổi trưởng thành vẫn mang lại những kết quả như mong đợi. Thời gian để niềng răng ở độ tuổi trưởng thành là từ 18 đến 24 tháng tùy thuộc vào từng trường hợp.

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng ?
Nên niềng răng từ 10 -15 tuổi

         Niềng răng có những phương pháp nào ?

          Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, niềng răng ngày nay đã cho ra đời nhiều phương pháp niềng răng phù hợp với từng đối tượng. Niềng răng cho trẻ em thì bạn không cần phải phân vân lựa chọn về hình thức mắc cài bởi vì niềng răng mắc cài inox là lựa chọn phù hợp nhất, niềng răng mắc cài inox tuy hơi cồng kềnh, mất thẫm mỹ nhưng lại chắc chắn và chi phí thấp. Đối với người trưởng thành thì bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức niềng răng sau đây: niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi và niềng răng răng không mắc cài…

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng ?
Các phương pháp niềng răng hiện nay

Mỗi phương pháp niềng răng có những ưu nhược điểm khác nhau và mức chi phí khác nhau vì vậy bạn nên đến cơ sở nha khoa để BS tư vấn thêm cho bạn về một phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền? Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp bảng giá niềng răng chi tiết trên website, bạn có thể truy cập vào xem hoặc đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình răng miệng của bạn rồi đưa ra mức phí cụ thể.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN