CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt lưỡi – 4 ưu điểm vượt trội

Kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt lưỡi – 4 ưu điểm vượt trội

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là sự cải tiến về mặt thẩm mỹ từ mắc cài truyền thống. Hệ thống khí cụ sẽ được tạo đà từ phía trong thay vì phía ngoài như bình thường sẽ giúp bệnh nhân không sợ lộ trong quá trình niềng răng. Để biết thêm về ưu điểm nổi trội của phương pháp này, hãy tham khảo những thông tin sau.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay niềng răng mặt trong là phương pháp giúp nắn chỉnh lại hàm răng mọc lệch, mọc thưa,…bằng hệ thống dây cung và mắc cài. Đối với niềng răng mặt ngoài, mắc cài thường được làm từ sứ, nhựa, kim loại nhưng với niềng răng mặt trong, hầu hết mắc cài là từ kim loại.

Kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt lưỡi - 4 ưu điểm vượt trội-1
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi*

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng bằng mắc cài từ trước đến nay luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân, vì vậy, khi niềng răng mắc cài mặt lưỡi ra đời, sự lựa chọn này lại được củng cố thêm. Bởi vì, phương pháp này sở hữu các ưu thế nổi trội sau:
Tính thẩm mỹ vượt trội
So với niềng răng mặt ngoài bằng mắc cài kim loại, tính thẩm mỹ sẽ không được đảm bảo do mắc cài bị lộ khi giao tiếp. Tuy nhiên, với mắc vài mặt lưỡi, hệ thống dây cung và mắc cài được lắp phía trong nên rất khó nhìn thấy. Đối với những người có yêu cầu thẩm mỹ cao thì loại mắc cài này rất phù hợp.
Hiệu quả cao
Hầu hết các phương pháp niềng răng mắc vài đều sở hữu tính hiệu quả rất cao, dựa vào lực siết của dây cung và mắc cài giúp răng dịch chuyển từ từ về vị trí mong muốn. Hàm răng sẽ đều đặn và loại bỏ tất cả những nhược điểm trước đó hàm răng có.
Thích hợp cho mọi trường hợp
Niềng răng mặt trong thích hợp với mọi khiếm khuyết của răng như hô móm, lệch khớp cắn, răng khấp khểnh…Phương pháp này khắc phục được những tình trạng phức tạp, mang lại cho bệnh nhân hàm răng đều, chuẩn khớp cắn và nụ cười tự tin.
Chi phí thấp
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có chi phí thực hiện thấp hơn so với các phương pháp niềng răng bằng sứ, bằng nhựa. Vì vậy, những người có điều kiện kinh tế ở mức thấp hoặc trung bình đều có thể áp dụng cách này. Vừa đảm bảo tính hiệu quả, vừa an toàn và vừa tiết kiệm được chi phí.

Kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt lưỡi - 4 ưu điểm vượt trội-2
Niềng răng mặt trong có hiệu quả cao*

Nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội trên, niềng răng mắc cài mặt lưỡi còn có những hạn chế như:

– Thời gian đầu khi mới đeo mắc cài, bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu.

– Việc mắc cài được gắn phía trong răng khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, thậm chí còn gây tổn thương đến lưỡi, mô nướu trong khoang miệng.

– Đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao mới có thể lên kế hoạch điều trị cũng như đeo mắc cài chuẩn xác, không ảnh hưởng đến răng miệng của bệnh nhân và không làm bong sút trong quá trình sử dụng.

Kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt lưỡi - 4 ưu điểm vượt trội-3
Niềng răng mặt trong dễ làm lưỡi tổn thương*

Bên cạnh đó, nếu kỹ thuật niềng răng mặt trong không đúng có thể gây ra các nguy cơ:

– Lực siết quá chặt làm cung hàm bị suy yếu, bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, tụt lợi, răng lung lay.

– Khi bác sĩ đánh giá thiếu chính xác về tình trạng cụ thể của người bệnh, việc niềng răng mắc cài mặt lưỡi sẽ không mang lại hiệu quả cao.

– Lực chỉnh không đồng đều trên cũng hàm khiến răng di chuyển không ổn định, xô lệch, ảnh hưởng đến kết quả sau chỉnh nha.

– Thời gian chỉnh nha có thể kéo dài làm người bệnh căng thẳng và mệt mỏi.

Từ tất cả những hạn chế trên, điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được nha khoa uy tín, bác sĩ có kỹ thuật cùng tay nghề cao thì kết quả niềng răng mới như mong muốn được. Ngoài ra, tâm lý của bệnh nhân cũng như cách chăm sóc răng miệng đúng cách trong quá trình niềng răng mắc cài mặt lưỡi cũng quyết định trực tiếp đến thành công của phương pháp. Hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN