CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Vệ sinh răng miệng đúng cách sau niềng răng

Vệ sinh răng miệng đúng cách sau niềng răng

Theo dõi trên:

Vệ sinh răng miệng đúng cách sau niềng răngNiềng răng thẩm mỹ ngày nay được khá nhiều người sử dụng như là phương pháp hiệu quả nhất để sắp xếp lại các răng trên cung hàm. Niềng răng sẽ giúp cho bạn có được hàm răng đều, đẹp như ý muốn.

Tuy nhiên trong suốt thời gian mang niềng bạn cần phải chăm sóc vệ sinh răng miệng thật tốt đễ tránh các bệnh răng miệng như sâu răng và vôi răng. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu vệ sinh răng miệng đúng cách sau niềng răng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách sau niềng răng

Chải răng đúng cách 

Do tác động của niềng răng, răng của bạn sẽ không còn khỏe như trước vì vậy cần chú ý việc vệ sinh răng miệng thật tốt để đảm bảo. Bạn nên chọn loại bàn chải phù hợp cho niềng răng. Khi chải răng bạn nên xoay bàn chải theo hình tròn hoặc chải theo chiều dọc.

Bàn chải đánh răng cũng nên thay mới thường xuyên. Với người bình thường  thì nên thay 3 tháng/1 bàn chải. Tuy nhiên, đối với những ai mang niềng răng thì chắc chắn bạn phải thay mới trước 3 tháng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách sau niềng răng 1
Chải răng đúng cách theo chỉ dẫn của nha sĩ

Ngoài ra, khi niềng răng, bạn nên dùng thêm một bộ dụng cụ chải kẻ (bàn chải chỉnh nha) để làm sạch các mắc cài và kẽ răng. Việc vệ sinh răng miệng lúc này khá rắc rối tuy nhiên bạn nên cố gắng thực hiện theo đúng quy trình để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Dùng chỉ tơ nha khoa 

Sau khi đánh răng xong, bạn nên dùng chỉ tơ nha khoa để làm sạch mảng bám trên răng, hạn chế sâu răng. Bạn nên kết hợp dùng thêm nước súc miệng để làm sạch vi khuẩn trên răng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách sau niềng răng 2
Dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng

Chế độ ăn uống 

  • Hạn chế thức ăn chứa quá nhiều đường, nước uống chứa màu nhiều và ga.
  • Thức ăn chứa nhiều tinh bột nếu chải răng không kĩ sẽ rất dễ bám vào mắc cài và gây sâu và vôi răng nhé bạn.
  • Để tránh trình trạng bong sút mắc cài trong quá trình điều trị thì bạn không nên ăn thức ăn quá cứng hoặc dai.

Niềng răng ở đâu tốt?

Đây là thắc mắc chung của tất cả những ai đang muốn niềng răng. Hiện nay, các cơ sở niềng răng mọc lên khá nhiều khiến bạn phân vân lựa chọn. Tiêu chí lựa chọn cơ sở niềng răng là:

  • Trang thiết bị đảm bảo yêu cầu, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn do Bộ Y tế đưa ra
  • Trình độ tay nghề của  bác sĩ chính thực hiện niềng răng phải có kinh nghiệm chuyên môn trên 7 năm.
  • Môi trường, điều kiện y tế đảm bảo

Bạn hãy tìm hiểu thông tin vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi niềng răng qua người thân và bạn bè về những cơ sở nha khoa để đến được những cơ sở nha khoa uy tín thực hiện niềng răng. Bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN