CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Trồng răng sứ có tháo ra được không? Tham khảo

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Tham khảo

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Tôi đang có ý định đi trồng răng sứ nhưng chưa hiểu biết nhiều về phương pháp này. Tôi có thắc mắc như trên, rất mong được nha sĩ giải đáp giúp! (Như Hải – Quận 5, Tp HCM)

Chào Như Hải!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng phục hình răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ trồng răng sứ có tháo ra được không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Tham khảo 1
Trồng răng với cầu răng sứ*

Trồng răng sứ là như thế nào?

Trồng răng sứ là một phương pháp khác để thay thế răng bị mất bằng cách sử dụng răng giả được làm từ sứ. Răng giả sứ có tính thẩm mỹ cao, giống như răng thật, và có độ bền và độ cứng tương đương với răng thật. Quá trình trồng răng sứ thường bao gồm các bước sau:

  • Chuẩn bị: Trước khi bắt đầu, bác sĩ sẽ phải thăm khám răng của bạn để đánh giá tình trạng của răng và xác định liệu phương pháp trồng răng sứ có phù hợp với bạn hay không.
  • Tiếp xúc: Bác sĩ sẽ tiếp xúc răng của bạn để tạo mô hình chính xác của răng bị mất.
  • Làm răng giả sứ: Mô hình răng sẽ được sử dụng để tạo răng giả sứ tương tự với răng bị mất. Công nghệ sản xuất răng giả sứ ngày nay đã phát triển rất nhiều, cho phép tạo ra những răng giả sứ với độ chính xác và thẩm mỹ cao.
  • Cắt răng: Trước khi đặt răng giả sứ, bác sĩ sẽ phải cắt răng của bạn để tạo chỗ cho răng giả sứ. Bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ đặc biệt để cắt bớt phần của răng thật, đồng thời chuẩn bị cho việc gắn răng giả sứ.
Trồng răng sứ có tháo ra được không? Tham khảo 2
Răng sứ không thể tháo ra một cách tùy tiện*
  • Gắn răng giả sứ: Khi răng giả sứ đã được tạo ra và răng thật đã được chuẩn bị, bác sĩ sẽ gắn răng giả sứ lên răng thật bằng keo đặc biệt hoặc bằng một lớp vít.

Tuy nhiên, nếu răng thật còn tồn tại rễ, bác sĩ sẽ phải lấy tủy răng để giúp tạo một không gian cho răng giả sứ. Việc này sẽ giúp răng giả sứ cố định chặt hơn trên rễ răng, giúp tăng tính ổn định của răng giả sứ. Do đó, trồng răng sứ không phải là phương pháp không lấy tủy răng.

Trồng răng sứ có tháo ra được không?

Giải đáp trồng răng sứ có tháo ra được không, bác sĩ phân tích như sau: Răng giả sứ được gắn chặt lên răng thật bằng keo đặc biệt hoặc vít, vì vậy nó có độ bền và độ cứng tương đương với răng thật. Do đó, răng này là cố định và không thể tháo ra mỗi ngày được.

Tuy nhiên, nếu có vấn đề gì xảy ra với răng giả sứ, nó có thể được tháo ra và thay thế bằng một răng giả mới. Việc này thường được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa chuyên môn và yêu cầu kỹ thuật và kinh nghiệm để tháo răng giả sứ ra một cách an toàn và không gây tổn thương đến răng thật và xương hàm của bạn.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Tham khảo 3
Răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật*

Nếu bạn muốn tháo răng giả sứ ra để thay thế bằng răng giả khác hoặc nếu răng giả sứ bị hư hỏng hoặc mất tính thẩm mỹ, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ nha khoa. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của răng giả sứ và tùy vào tình trạng của nó mà sẽ đưa ra phương pháp tháo răng giả sứ và thay thế nó bằng răng giả mới phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin giải đáp trồng răng sứ có tháo ra được không nha khoa muốn chia sẻ tới Như Hải. Để có quá trình phục hình răng sứ an toàn, bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn chính xác từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN