CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không là một trong những vấn đề rất được khách hàng quan tâm. Bởi khi nhu cầu ăn uống ngày càng tăng cao, việc phục hình răng giả càng được chú trọng. Hầu như ai bị mất răng cũng có nhu cầu phục hình. Để biết lấy tủy răng diễn ra trong trường hợp nào, bạn có thể tham khảo các thông tin chia sẻ bên dưới đây!

Lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng là quá trình loại bỏ hết hoặc một phần tủy của răng bị hư hoặc bị ảnh hưởng bởi các loại vi khuẩn hoặc nhiễm trùng. Tủy răng là phần chứa mạch máu và dây thần kinh của răng, nếu bị nhiễm trùng có thể gây đau đớn và nhiều vấn đề khác cho răng và sức khỏe nói chung.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 1
Tủy răng được chỉ định lấy khi sâu răng nặng*

 

Việc lấy tủy răng được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa, bằng cách sử dụng các công cụ và máy móc hiện đại để loại bỏ toàn bộ tủy và dịch tiết trong rễ răng. Sau khi lấy tủy răng, răng sẽ được khử trùng và điền đầy bằng vật liệu đặc biệt để tránh sự phát triển của vi khuẩn trong tương lai.

Quá trình lấy tủy răng thường được áp dụng trong các trường hợp như răng sâu, nhiễm trùng, nứt răng, và các vấn đề khác liên quan đến tủy răng. Vậy trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Giải đáp trồng răng sứ có phải lấy tủy không, bác sĩ cho biết: Trong một số trường hợp, trồng răng sứ có thể bao gồm việc lấy tủy răng trước khi đặt răng giả. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp trồng răng sứ đều bao gồm việc lấy tủy răng.

Việc lấy tủy răng trước khi trồng răng sứ thường được thực hiện khi răng bị hư hoặc bị nhiễm trùng, hoặc khi tủy răng đã bị mất đi hoàn toàn. Nếu không loại bỏ toàn bộ tủy răng và dịch tiết trong rễ răng, sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của răng giả và có thể dẫn đến nhiễm trùng răng và sưng đau.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 2
Trồng răng sứ không nhất thiết phải lấy tủy*

Sau khi tủy răng được loại bỏ, rễ răng sẽ được tạo hình để phù hợp với răng giả. Sau đó, răng giả được tạo ra và đặt lên rễ răng đã được chuẩn bị. Răng giả được làm từ các loại vật liệu sứ cao cấp, đảm bảo tính chất màu sắc, hình dạng và độ bền tốt nhất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi răng bị mất nhưng rễ răng vẫn còn tốt, bác sĩ có thể sử dụng phương pháp trồng răng Implant để trồng răng giả mà không cần lấy tủy.

Phương pháp trồng răng không cần lấy tủy

Phương pháp trồng răng không cần lấy tủy là một phương pháp thay thế răng mới mà không yêu cầu lấy tủy răng. Thay vì sử dụng rễ răng để cố định răng giả, phương pháp này sử dụng implant để tạo ra một cột nhỏ và mạnh mẽ được gắn chặt vào xương hàm để giữ cho răng giả cố định.

Phương pháp trồng răng Implant thường được áp dụng cho những trường hợp khi răng bị mất hoàn toàn và rễ răng đã mất đi hoặc không đủ mạnh để chịu được sức ép khi nhai. Implant được làm từ hợp kim titan hoặc các vật liệu khác, đảm bảo sự an toàn và tính bền của răng giả. Quá trình trồng răng Implant thường bao gồm các bước sau:

  • Tiền xử lý: Bác sĩ sẽ thăm khám và chụp phim X-quang để đánh giá tình trạng xương và tìm ra vị trí tốt nhất để đặt Implant. Nếu xương không đủ mạnh, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật xương để tăng cường mật độ xương.
Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 3
Kỹ thuật trồng răng với implant*

 

  • Đặt Implant: Bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ đặc biệt để khoan một lỗ nhỏ trong xương hàm và đặt Implant vào lỗ đó. Sau đó, xương sẽ tăng trưởng xung quanh Implant, làm cho Implant càng chắc chắn hơn.
  • Gắn răng giả: Sau khi xương đã tăng trưởng xung quanh Implant, bác sĩ sẽ đặt răng giả lên Implant và gắn chặt bằng các vít hoặc keo.

Phương pháp trồng răng Implant không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng của răng giả mà còn có tính bền vững cao và có thể kéo dài đến nhiều năm. Tuy nhiên, giá thành của phương pháp này thường cao hơn so với các phương pháp khác và yêu cầu đòi hỏi kỹ thuật cao.

Trên đây là thông tin giải đáp trồng răng sứ có phải lấy tủy không nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có nhu cầu phục hình răng bị mất, bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để được nha sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN