CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Trồng răng sứ có bền không? Tìm hiểu về độ bền

Trồng răng sứ có bền không? Tìm hiểu về độ bền

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có bền không? Trồng răng sứ được đánh giá cao về thẩm mỹ. Đồng thời phương pháp này cũng giúp răng ăn nhai linh hoạt, hoàn thiện mọi chức năng răng. Tuy nhiên, độ bền răng sứ vẫn luôn là vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm. Về vấn đề này, bạn có thể theo dõi các phân tích của bác sĩ nha khoa dưới đây!

Trồng răng sứ như thế nào?

Trồng răng sứ là quá trình thay thế răng bị mất bằng một răng mới. Răng này được chế tác từ sứ, có tính thích ứng cao, an toàn với môi trường khoang miệng. Quá trình trồng răng sứ thường bao gồm các bước sau đây:

Trồng răng sứ có bền không? Tìm hiểu về độ bền 1
Răng sứ đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ*

Kiểm tra và chuẩn đoán

Trước khi bắt đầu trồng răng sứ, nha sĩ sẽ kiểm tra và chuẩn đoán tình trạng răng miệng của bạn, đánh giá tình trạng răng, nướu và xương hàm.

Chuẩn bị răng và xương hàm

Nếu răng của bạn bị hư hỏng hoặc mất, nha sĩ sẽ phải thực hiện các quá trình điều trị, chẳng hạn như tẩy trắng răng, điều trị sâu răng, tạo hình răng hoặc xử lý nướu và xương hàm.

Chụp hình và lấy dấu

Sau khi răng được chuẩn bị, nha sĩ sẽ chụp các hình ảnh của răng và xương hàm của bạn bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy chụp răng X-quang để tạo ra mô hình chính xác cho răng và hàm của bạn. Nha sĩ sẽ cũng lấy dấu răng để tạo ra bản sao chính xác của răng và hàm của bạn.

Tạo mô hình răng sứ

Sau khi có bản sao răng của bạn, nha sĩ sẽ sử dụng máy tính và phần mềm để thiết kế và tạo ra một mô hình răng sứ mới phù hợp với hàm của bạn.

Trồng răng sứ có bền không? Tìm hiểu về độ bền 2
Các loại thức uống nên kiêng sau trồng răng*

Trồng răng sứ

Sau khi mô hình răng sứ được tạo ra, nha sĩ sẽ đặt răng sứ mới lên chỗ trống trên hàm của bạn. Răng sứ mới sẽ được gắn chặt và an toàn vào xương hàm bằng một loại keo đặc biệt. Sau khi hoàn tất, nha sĩ sẽ chỉnh sửa và điều chỉnh răng sứ để đảm bảo rằng nó phù hợp với hàm và đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng.

Sau khi trồng răng sứ, bạn sẽ cần tiếp tục chăm sóc răng miệng của mình bằng cách chải răng, sử dụng chỉ tơi và súc miệng. Bạn cũng nên thăm khám định kỳ với nha sĩ để đảm bảo rằng răng sứ của bạn vẫn ổn định và giúp tránh các vấn đề răng miệng khác. Vậy trồng răng sứ có bền không?

Trồng răng sứ có bền không?

Trồng răng sứ là một phương pháp khôi phục răng miệng phổ biến và được coi là một giải pháp lâu dài và hiệu quả để thay thế các răng bị mất hoặc hư hỏng. Tuy nhiên, trồng răng sứ có bền không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như chất lượng của vật liệu sử dụng, kỹ thuật trồng răng, và cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

Với các kỹ thuật trồng răng hiện đại và vật liệu sứ cao cấp, răng sứ có thể kéo dài đến 10 – 15 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc và bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc và vệ sinh răng miệng đầy đủ, răng sứ có thể bị hỏng hoặc bị nứt, làm giảm tuổi thọ của chúng.

Trồng răng sứ có bền không? Tìm hiểu về độ bền 3
Độ bền răng sứ tùy thuộc vào từng loại răng*

Do đó, để đảm bảo răng sứ có thể kéo dài thời gian sử dụng, bạn nên tuân thủ các quy tắc về vệ sinh răng miệng, bao gồm chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày và sử dụng chỉ tơi để làm sạch các kẽ răng. Bạn cũng nên tránh nhai các thức ăn cứng và các vật liệu như đá hoặc bút bi để tránh gây hỏng hoặc nứt răng sứ.

Trên đây là giải đáp trồng răng sứ có bền không từ trung tâm nha khoa. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến răng sứ của mình, hãy liên hệ với nha sĩ để được tư vấn và chăm sóc thích hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN