CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Trồng răng có nhanh không? Các bước thực hiện

Trồng răng có nhanh không? Các bước thực hiện

Theo dõi trên:

Trồng răng có nhanh không? Tôi bị mất răng và muốn tìm hiểu thời gian trồng răng diễn ra như thế nào? Tôi muốn biết các bước thực hiện inplant cho răng. Bởi qua tìm hiểu thấy phương pháp này có tuổi thọ cao nhất, lại ngăn ngừa hiệu quả tiêu xương, biến đổi khuôn mặt. Rất mong được nha khoa tư vấn! (Hải Châu – Tp Thủ Đức)

Chào Hải Châu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng mất răng cũng như nguyện vọng phục hình của mình về tại nha khoa. Về vấn đề trồng răng có nhanh không bạn quan tâm, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng có nhanh không?

Trồng răng là dịch vụ được nhiều người biết đến. Bởi khi điều kiện kinh tế thay đổi, chất lượng cuộc sống được cải thiện thì càng có nhiều người quan tâm tới sức khỏe nha khoa. Nghĩa là khi không may bị mất răng, hầu hết người bệnh đều có mong muốn phục hình. Cũng vì lý do này, các phương pháp trồng răng ngày càng được ưa chuộng. Vậy trồng răng có nhanh không?

Trồng răng có nhanh không? Các bước thực hiện 1
Mất răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ và việc ăn nhai*

Thực tế cho thấy, tại nha khoa có rất nhiều phương pháp trồng răng. Mỗi phương pháp áp dụng cho từng trường hợp mất răng khác nhau, từng đối tượng khác nhau. Trồng răng với kỹ thuật nào tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe, kinh tế và lựa chọn của từng khách hàng.

Các kỹ thuật trồng răng phổ biến nhất hiện này là: Hàm giả tháo lắp, bắc cầu sứ và cấy ghép răng implant. Trong đó, hàm răng giả tháo lắp là phương pháp có thời gian thực hiện nhanh nhất, khoảng 5 – 7 ngày. Cầu răng sứ có thời gian thực hiện cũng khá nhanh chóng, chỉ 1 – 2 tuần mặc dù nó cũng là phương pháp trồng răng cố định.

So với 2 phương pháp trên, cấy ghép răng implant có thời gian thực hiện khá lâu. Tuy nhiên, trồng răng có nhanh không còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Thời gian hoàn thành một ca implant kéo dài từ 3 – 6 tháng.

Các bước trồng răng theo tiêu chuẩn

Để giúp bạn nắm rõ hơn trồng răng có nhanh không với implant, chúng tôi xin được chia sẻ quy trình trồng răng implant cơ bản như sau:

Trồng răng có nhanh không? Các bước thực hiện 2
Phương pháp trồng răng tốt nhất*

Bước 1: Thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe người bệnh. Nếu bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe tham gia implant, nha sĩ tư vấn mọi thông tin về dịch vụ này.

Bước 2: Nha sĩ cũng kiểm tra và nhận định tình trạng răng miệng. Nếu người bệnh nhân gặp phải các vấn đề nha khoa khác, bác sĩ thực hiện điều trị bệnh lý, làm sạch khoang miệng.

Bước 3: Thực hiện lấy dấu hàm, đo đạc và phác họa. Các số liệu thu thập được sẽ chuyển về bộ phận chế tác.

Bước 4: Gây tê và tiến hành cắm trụ implant. Đây là quá trình gây xâm lấn tới nướu nên cần thời gian để vết thương phục hồi. Bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc giảm đau, ngừa viêm tại nhà để giúp bệnh nhân dễ chịu và thúc đẩy lành thương.

Trụ implant sau khi được cắm vào cung hàm cần một thời gian nhất định để tích hợp cùng xương hàm. Tùy thuộc vào từng cơ địa và thời gian tích hợp của implant, thời gian trồng răng có sự khác nhau giữa mỗi ca trồng răng.

Bước 5: Gắn mão răng sứ lên trụ implant để hoàn thiện răng. Mão răng sứ implant có thể là răng toàn sứ hoặc răng sứ kim loại. Nó có hình dạng, màu sắc tự nhiên như răng thật.

Trồng răng có nhanh không? Các bước thực hiện 3
Răng sứ có hình dáng giống răng thật*

Hoàn thiện quá trình trồng răng, bệnh nhân cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về lịch tái khám, chế độ ăn uống – kiêng khem, chế độ vệ sinh tại nhà để răng implant hoạt động ăn nhai tốt và duy trì lâu dài nhất.

Mong rằng, thông tin nha khoa chia sẻ có thể giúp Hải Châu phần nào hiểu rõ trồng răng có nhanh không trong trường hợp của mình. Để biết chính xác nhất mọi thông tin về dịch vụ trồng răng, mời bạn trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN