CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Trong những ngày đầu sau khi cấy ghép Implant cần làm gì?

Trong những ngày đầu sau khi cấy ghép Implant cần làm gì?

Theo dõi trên:

Trong những ngày đầu sau khi cấy ghép Implant cần làm gì? Cấy ghép Implant nha khoa được sử dụng để khắc phục những khuyết điểm của răng như răng sâu, gãy răng, mất răng… một cách hiệu quả. Việc chăm sóc sau khi cấy ghép Implant sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của răng sau khi hoàn thành. 

Việc bảo vệ và chăm sóc hàm răng của mình sau khi thực hiện cấy ghép cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Trong vòng 7 ngày đầu sau khi cấy ghép Implant, bạn nên tuân thủ đúng những chỉ định dưới đây để vết thương mau lành.

Trong những ngày đầu sau khi cấy ghép Implant cần làm gì? 1
Cấy ghép implant là giải pháp tối ưu phục hình răng bị mất*

Trong những ngày đầu sau khi cấy ghép Implant cần làm gì?

1. Ngay sau phẫu thuật nên chườm đá lạnh. Cứ 15 phút chườm rồi 15 phút NGHỈ và tích cực làm điều này trong  vòng 24h đầu. Qua hôm sau, bạn hãy đắp khăn ấm lên đó sẽ giảm sưng và tan máu tụ.

3. Bạn nên dùng thuốc theo chỉ định của BS.  Tuyệt đối không được tùy tiện uống thuốc kháng sinh ngoài có cùng chức năng. Vì rất có thể loại thuốc đó có chứa Aspirin. Thuốc này có thể gây ra chảy máu sau phẫu thuật.

Ngày đầu nên uống sữa, sau đó ăn thức ăn mềm vài ngày sau và tránh nhai bên phẫu thuật vài tuần hoặc lâu hơn tùy từng trường hợp.

Trong những ngày đầu sau khi cấy ghép Implant cần làm gì? 2
Trong những ngày đầu sau khi cấy ghép Implant cần làm gì?
  1. Sau khi cấy ghép 24 giờ, súc miệng với nước muối ấm pha loãng, mỗi ngày 4-5 lần, mỗi lần1 phút, ít nhất trong 2 tuần đầu.
  2. Cần ăn uống bồi dưỡng bằng những thức ăn giàu dinh dưỡng. Không dùng thức ăn, thức uống nóng hoặc lạnh trong vòng 48 giờ đầu tiên.
  3. Không dùng lưỡi hoặc tay đụng chạm nơi vết thương, không khạc nhổ liên tục; không súc miệng mạnh; không  dùng ống hút.

Nếu bạn có tiền sử dị ứng với một số loại thuốc, thì bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều bởi điều này gần như là không ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant. Tuy nhiên, trước khi phẫu thuật thì bạn nên chú ý trình bày trước với BS để biết thông tin về vấn đề này , BS sẽ có hướng giải quyết phù hợp.

Trong những ngày đầu sau khi cấy ghép Implant cần làm gì? 3
Cấy ghép implant đảm bảo chức năng ăn nhai*

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về trong những ngày đầu sau khi cấy ghép Implant cần làm gì. Để bết thêm chi tiết, bạn Sơn nên trực tiếp BS kiểm tra và tư vấn thêm cho bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN