CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Tẩy trắng răng thẩm mỹ >> Tẩy trắng răng có hại không?

Tẩy trắng răng có hại không?

Theo dõi trên:

Khi thực hiện các phương pháp nha khoa nói riêng và thẩm mỹ nói chung thì hiệu quả và sự an toàn của dịch vụ là những tiêu chí quan trọng đầu tiên mà khách hàng quan tâm. Trong cách dịch vụ nha khoa, tẩy trắng răng là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn thực hiện. Bởi chúng đem lại cho bạn một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe, giúp bạn thêm tự tin với nụ cười của mình.

Tẩy trắng răng có hại không?

Tẩy trắng răng có tốt không?

Khi thực hiện phương pháp này, nha khoa Đăng Lưu nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng rằng tẩy trắng răng có hại không? Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tẩy trắng răng có hại không?

Các phương pháp tẩy trắng răng hiên nay được chia làm 2 loại: tẩy trắng răng tự nhiên và tẩy trắng có sử dụng thuốc. Dù là phương pháp nào thì  bạn cũng cần thực hiện đúng cách để thu được kết quả cao cũng như đảm bảo sự an toàn.

Những vấn đề cơ bản sau đây sẽ cho chúng ta biết tẩy trắng răng có tác hại gì không:

Tẩy trắng răng có hại không?

Những nguyên liệu tự nhiên

  • Nếu bạn sử dụng những phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên thì rất khó để phân định được rạch ròi những tác dụng và tác hại của nó. Bởi phần lớn những trường hợp xỉn màu răng do màu thực phẩm gây ra. Với những nguyên liệu tự nhiên (vỏ cam, cỏ chuối, dâu tây…) dù có tác dụng tẩy và làm sạch những vết ố vàng trên răng thì mặc khác chúng vẫn còn chứa ít nhiều những phân tử gây đổi màu răng. Do đó, nếu sử dụng nguyên liệu tự nhiên thì vừa làm trắng răng vừa khiến răng bị dính màu. Đồng thời, bạn cần nhiều thời gian để chờ đợi kết quả.
  • Với những phương pháp tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy thì hiệu quả làm trắng răng sẽ cao hơn, rút ngắn thời gian hơn. Màu răng sẽ có những thay đổi rất rõ rệt. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp răng bị kích ứng thuốc, men răng có thể bị bào mòn. Do đó, răng có thể trắng lên rất nhiều nhưng men răng có thể bị mỏng và yếu đi.

Tẩy trắng răng có hại không?

Thuốc tẩy trắng cần có nồng độ phù hợp

  • Nồng độ thuốc tẩy trắng càng cao thì độ kích ứng càng lớn, nướu có thể bị sưng, bỏng môi, răng bị ê buốt… Vì vậy, sử dụng thuốc tẩy trắng cần só sự kiểm soát và chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, trong quá trình tẩy trắng bạn cần được sử dụng dụng cụ bảo vệ môi và nướu.
  • Trong những trường hợp răng đang có những vấn đề răng miệng như: mòn cổ răng, viêm nướu, sâu răng….thuốc tẩy có thể tác động trực tiếp lên nướu, vào lớp ngà răng…gây ảnh hưởng không nhỏ đến răng và nướu. Vì vậy, bạn cần được điều trị bệnh răng miệng trước khi tẩy trắng.

Tẩy trắng răng có hại không?

Quy trình tẩy trắng cần được bác sĩ theo dõi

Những tác hại khi tẩy trắng răng này tuy có thể xảy ra nhưng vẫn kiểm soát và hạn chế hoàn toàn được nếu được thực hiện theo quy trình đảm bảo và bác sĩ giỏi.

Chế độ ăn uống khi răng khôn mọc rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn. Mọc răng khôn nên ăn gì là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu khuyên bạn nên chọn thực phẩm mềm, dễ nuốt để giảm cảm giác đau đớn, khó chịu.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN