CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Sau khi niềng răng nên ăn gì?

Sau khi niềng răng nên ăn gì?

Theo dõi trên:

Sau khi niềng răng nên ăn gì? Với sự xuất hiện của những khí cụ chỉnh nha trên răng, thông thường bạn cần mất thời gian nhất định để làm quen với chúng. Việc ăn nhai, chăm sóc vệ sinh răng miệng cũng có chút thay đổi một chút. Trong thời gian niềng răng, bạn cần tuân thủ những chế độ ăn uống theo hướng dẫn của bác sỹ. Sau khi niềng răng nên ăn gì? Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn giữ gìn những chiếc mắc cài và duy trì lực kéo răng đúng theo chỉ định, giúp quá trình chỉnh nha theo đúng tiến độ.

Sau khi niềng răng nên ăn gì?

Trong quá trình niềng răng, đặc biệt là những ai đang sử dụng các mắc cài chỉnh nha cần lựa chọn những loại thức ăn mềm, lỏng để tránh cho răng phải làm việc quá nhiều, tránh cho mắc cài phải chịu nhiều lực tác động.

Sau khi niềng răng nên ăn gì? 1
Nên sử dụng những loại thức ăn mềm

Trong quá trình đeo các mắc cài  chỉnh nha, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn bình thường. Thức ăn thường chỉ tiêu thụ được một lượng nhỏ hơn so với bình thường. Mảnh vụn thức ăn dễ bị dính vào các mắc cài gây các bệnh răng miệng. Vì vậy, trong quá trình chỉnh nha cần đảm bảo thức ăn đủ chất dinh dưỡng hơn bình thường và nên sử dụng những loại thức ăn mềm.

Những gợi ý tuyệt vời dành cho những ai mới niềng răng là: cháo, súp, sữa, nước ép hoa quả, thức ăn thuộc…Đồng thời, bạn có thể kết hợp sử dụng các loại thức ăn thông thường, giúp bữa ăn đa dạng và đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Sau khi niềng răng nên ăn gì? 2
Tránh nhai kẹo cao su khi niềng răng

Trong quá trình niềng răng nếu ăn những thức ăn cứng, dẻo, dai …sẽ rất dễ làm bung tuột mắc cài hoặc giắt thức ăn vào mắc cài. Những loại thức ăn này đòi hỏi bạn phải dùng đến nhiều lực khi nhai, răng phải nhai nhiều, nhưng răng lại đang trong quá trình di chuyển nên điều này khiến tiến trình niềng răng bị kéo dài, mắc cài dễ bị bung tuột và tăng nguy cơ mắc bệnh răng miệng cho bạn.

Sau khi niềng răng nên ăn gì? 3
Cắt nhỏ thức ăn trước khi sử dụng

Với chế độ ăn uống, bạn nên cắt nhỏ thức ăn và tránh nhai mạnh, mà nên nhai thức ăn nhẹ nhàng. Điều này vừa tốt cho hệ tiêu hóa, khớp cắn vừa tránh được nguy cơ bung tuột mắc cài, gây ra phiền toái cho bạn trong quá trình chỉnh nha.

Đồng thời, bạn nên tránh sử dụng những loại thức ăn dễ bị tích tụ và gây màu cho răng. Bởi những loại thức ăn này rất dễ làm răng bị đổi màu hay bị sâu răng sau khi kết thúc niềng răng.

Sau khi niềng răng nên ăn gì? 4
Vệ sinh răng miệng trong quá trình chỉnh nha

Trên đây là những thông tin sau khi niềng răng nên ăn gì nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Trong quá trình chỉnh nha, bạn cần tuân thủ chế độ vệ sinh nghiêm khắc,mặc dù điều này có đôi chút khó khăn so với những khi bình thường. Bạn nên sử dụng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng trong quá trình niềng răng và nên chải răng ít nhất 2 lần/ ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN