CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Răng sứ bị hở- 5 dấu hiệu nhận biết

Răng sứ bị hở- 5 dấu hiệu nhận biết

Theo dõi trên:

Răng sứ bị hở – Thời gian gần đây nha khoa nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến răng sứ bị hở, vậy để giải đáp những thắc mắc đó nha khoa chúng tôi xin giải đáp về các dấu hiệu nhận biết cũng như cách xử lý tình trạng răng sứ bị hở để bạn yên tâm khắc phục nhé.

Răng sứ bị hở và 5 dấu hiệu để bạn nhận biết từ đó tìm hiểu cách xử lý giúp đảm bảo tính thẩm mỹ trên khuôn hàm một cách tốt. Hãy cùng tìm hiểu với nha khoa chúng tôi nhé.

Răng sứ bị hở- 5 dấu hiệu nhận biết 1
Răng sứ bị hở- 5 dấu hiệu nhận biết *

Răng sứ bị hở – 5 dấu hiệu nhận biết

Răng sứ bị hở là một trong những tình trạng nhiều người gặp phải, để nhận biết sớm và xử lý tốt giúp răng thẩm mỹ hơn bạn cần tham khảo 5 dấu hiệu sau mà nha khoa chia sẻ.

Răng sứ bị hở- 5 dấu hiệu nhận biết 2
Răng sứ bị hở *
  • Cảm giác nhạy cảm: Khi bạn ăn uống cảm thấy đau hoặc nhạy cảm khi ăn hay uống đồ lạnh, nóng, hay ngọt bạn nên kiểm tra răng sứ vì có thể trong trường hợp này răng sứ đã bị hở. Khi răng sứ bị hở thì mô nướu và denitine dưới răng sứ có thể bị tiếp xúc trực tiếp với thức ăn hoặc đồ uống, gây ra cảm giác nhạy cảm.
  • Có hiện tượng lắc lư: Trường hợp răng sứ bị hở bạn sẽ có cảm nhận răng sứ bị lắc lư, hoặc có chuyển động không bình thường. Tình trạng này cho thấy một phần răng sứ không còn được gắn chặt vào chân răng thật hoặc liên kết đã bị hỏng.
  • Tình trạng bị nứt hoặc vỡ: nếu răng sứ bị hở thì bạn dễ gặp phải tình trạng nứt hoặc vỡ. Nếu bạn tự mình kiểm tra và phát hiện ra vết nứt hoặc vỡ trên bề mặt răng sứ có thể răng sứ bị mất điểm kết nối và cần được kiểm tra và sửa chữa.
  • Thay thế màu sắc hoặc vết bẩn: Khi răng sứ của bạn bị hở thì thức ăn đồ uống và mảng bám dễ dàng bám vào khe hở gây ra màu sắc hoặc vết bẩn trên bề mắt răng sứ.
  • Mùi hôi miệng không dễ chịu: Trong trường hợp răng sứ bị hở thức ăn và vi khuẩn bám vào khe hở gây ra mùi hôi miệng. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần kiểm tra lại tình trạng răng sứ và xem lại cách chăm sóc vệ sinh răng miệng đã đúng chưa.

Cách xử lý răng sứ bị hở an toàn cho bạn

Nha khoa đã nói đến những dấu hiệu về răng sứ bị hở để bạn có cái nhìn rõ hơn từ đó đi thăm khám kiểm tra và xử lý sớm nhất có thể. Sau đây nha khoa xin gợi ý cách xử lý răng sứ bị hở cho bạn.

Răng sứ bị hở- 5 dấu hiệu nhận biết 3
Cách xử lý răng sứ bị hở an toàn *
  • Thăm khám nha sĩ: Tất nhiên rồi khi bạn phát hiện những bất thường trong khoang miệng nên đến thăm khám nha sĩ để được kiểm tra xác định mức độ cũng như nguyên nhân. Nha sĩ sẽ đánh giá chính xác và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.
  • Sửa chữa hoặc thay thế răng sứ: Trong trường hợp răng sứ bị hở một phần nhỏ, nha sĩ có thể sửa chữa bằng các vật liệu chuyên dụng để khắc phục. Ngoài ra rơi vào trường hợp không thể khắc phục thì cần phải thay thế hoàn toàn bởi răng sứ khác.
  • Gắn chốt hoặc mũi khoan mới: Một số trường hợp bác sĩ phải tháo răng sứ cũ và gắn chốt mới hoặc mũi khoan mới.
  • Tùy chỉnh: Tức là nếu răng sứ không đặt đúng vị trí nên gây ra tình trạng bị hở thì bác sĩ tiến hành tùy chỉnh răng sứ giúp đảm bảo khớp hoàn hảo và không còn vết hở.
  • Điều trị nướu và mô xung quanh: Nếu tình trạng răng sứ bị hở do mô nướu và mô xung quanh, thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị nướu như cạo nướu, ghép mô hoặc điều trị viêm nướu để khắc phục vấn đề.

Những chia sẻ về răng sứ bị hở sẽ đem đến cho bạn một lượng thông tin hữu ích, hy vọng bạn sớm đến nha khoa để khắc phục giúp điều trị đúng thời điểm tránh gặp phải những biến chứng khác. Hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN