CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Tẩy trắng răng thẩm mỹ >> Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không?

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không?

Theo dõi trên:

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không? Cho em hỏi là em vừa mới tẩy trắng răng xong nhưng răng bị ê buốt mấy ngày nay. Vậy răng ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không ạ? Bác sĩ tư vấn giùm em. Em xin cám ơn ạ! (Lê Nam, Thủ Đức)

Thân chào bạn Nam!

Nha khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trung tâm. Với thắc mắc của bạn răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng thì có làm sao không? Bác sĩ trung tâm sẽ có những giải đáp cụ thể cho bạn như sau:

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không?
Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không?

Nguyên nhân khiến răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng

Thông thường, trong và sau khi tẩy trắng, răng sẽ ê buốt và nhạy cảm hơn một chút. Tình trạng này không phải là hiếm gặp, và đây cũng có nguyên nhân của nó.

  • Nồng độ thuốc tẩy trắng

Nồng độ thuốc tẩy trắng không phù hợp là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến răng bị ê buốt mà nhiều người gặp phải.

Nếu bạn sử dụng miếng dán, kem tẩy trắng, máng tẩy được bày bán sẵn ngoài thị trường không được kiểm tra chất lượng hay được thực hiện bởi bác sĩ thiếu kinh nghiệm …thì nồng độ thuốc tẩy có thể bị vượt mức cho phép.

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không?
Nồng độ thuốc tẩy phải phù hợp

Khi nồng độ hydrogen peroxide cao hơn cho phép, đôi khi vượt ngưỡng an toàn sẽ gây ra tình trạng ê buốt răng.

  • Thực hiện phương pháp tẩy trắng răng không an toàn

Rất nhiều người tự sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà nhưng thuốc tẩy trắng không đạt nồng độ tiêu chuẩn, không có dụng cụ bảo vệ nướu và môi khiến thuốc tẩy bị dính ra ngoài, ảnh hưởng đến mô mềm. Khiến nướu và môi bị tê, bỏng rát.

  • Răng không chắc khỏe khi tẩy trắng

Không phải lúc nào tẩy trắng răng cũng được. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho răng và nướu, răng trước khi tẩy cần chắc khỏe. Nếu răng đang gặp các vấn đề răng miệng (sâu răng, viêm nướu, mòn răng…) sẽ dễ bị nhạy cảm, kích ứng sau khi tẩy trắng.

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không?
Răng cần khỏe mạnh khi tẩy trắng
  • Kỹ thuật tẩy trắng răng không tốt

Nếu việc tẩy trắng răng không được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao, không tuân thủ quy trình…sẽ có thể khiến cho mô răng bị kích thích, răng nhạy cảm hơn.

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không?

Nếu bị ê buốt khi tẩy trắng răng, bạn cần thực hiện những cách nhằm giảm tình trạng này.

Hiện nay có một số loại gel có tác dụng làm giảm tình trạng ê buốt răng. Vấn đề này có thể xảy ra trong khoảng 48 giờ sau khi tẩy trắng, hay khi bạn sử dụng những thức ăn quá nóng hay quá lạnh. Sau một vài ngày, tình trạng này sẽ biến mất.

Nếu bạn đang trong thời gian sử dụng những dụng cụ hay kem tẩy trắng và bị ê buốt kéo dài, gây khó chịu, bạn nên ngưng tẩy trắng răng trong vài ngày để cho răng của bạn thích nghi dần dần. Sau đó, cảm giác ê buốt sẽ giảm dần.

Bạn nên chải răng với kem đánh răng dành cho răng ê buốt cùng với bàn chải lông mềm và thực hiện chải răng nhẹ nhàng.

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không?
Thăm khám nha khoa nếu bị ê buốt kéo dài

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp răng bạn bị ê buốt kéo dài, kích thích quá mức thì bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN