CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Răng bị chết tủy phải làm gì ?

Răng bị chết tủy phải làm gì ?

Theo dõi trên:

Răng bị viêm tủy sẽ gây nên những cơn đau đớn kéo dài. Những cơn đau do viêm tủy rất khó chịu và kéo dài. Tuy nhiên, nhiều người lại chủ quan không điều trị sớm ngay khi có dấu hiệu viêm tủy nên để xảy ra những biến chứng đáng tiếc có thể gây mất răng. Vậy răng bị chết tủy phải làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những vấn đề này nhé.

Răng bị chết tủy phải làm gì
Răng bị chết tủy phải làm gì

Răng bị chết tủy có những dấu hiệu như thế nào?

Răng bị chết tủy thường có dấu hiệu là những cơn đau kéo dài âm ỉ. Những cơn đau này có thể theo từng đợt và thường xảy ra vào lúc nửa đêm.

–  Răng có dấu hiệu xuất hiện mụn mủ dưới chân răng. Mụn mủ này không những làm mất thẫm mỹ mà còn là nguyên nhân gây hôi miệng do vi khuẩn làm ổ. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ xuất hiện các dịch màu vàng hoặc màu trắng đục chứng tỏ bên trong cấu trúc răng đã bị vi khuẩn đục khoét làm tổn thương. Dần dân, phần tủy răng sẽ bị hoại tử và dẫn tới tình trạng xương ổ răng bị tiêu hủy dẫn tới mất răng. Nếu không điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ vi khuẩn trong dịch vàng, trắng đục sẽ lây lan sang nướu và các khu vực mô mềm gây nên những lây lan à làm bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến những chiếc răng khác.

Răng bị chết tủy phải làm gì Răng bị chết tủy phải làm gì ?

Khi bị răng chết tủy, bạn không nên chủ quan mà nên đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để Bs khám và điều trị kịp thời. Quy trình điều trị tủy răng như sau:

  • Đầu tiên, BS sẽ mở tủy từ mặt sau của răng trước hay mặt nhai của các răng cối nhỏ và răng cối lớn.
  • Tiến hành điều trị lấy hết tủy hư, làm sạch buồng tủy và ống tủy
  • Đặt miếng trám lên phần hở đã tháo buồng tủy và ổng tủy và trám bít vĩnh viễn.
  • Sau khi điều trị tủy, răng sẽ trở nên yếu, giòn, dễ vỡ, bạn nên bọc răng sứ ngay sau khi điều trị tủy để răng được đẹp, bền chắc.

Răng bị chết tủy phải làm gì Khi điều trị tủy răng, bạn sẽ chịu cơn đau ê buốt nhẹ ở vị trí răng cần điều trị. Bs sẽ tiêm thuốc gây tê ở vùng điều trị để bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Sau khi điều trị tủy xong có những trường hợp vẫn bị ê buốt răng điều trị. Bạn sẽ được điều trị bằng thuốc để giảm đau, kháng viêm theo đơn của BS. Sau một vài ngày răng bạn sẽ trở lại bình thường và không có gì đáng lo ngại cả. Điều trị viêm tủy là một yêu cầu bắt buộc để loại bỏ phần tủy hư giúp răng được khỏe mạnh. Bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn chi tiết thêm về điều này.

Bệnh nhân thắc mắc về dịch vụ cấy ghép implant ở Nha Khoa Đăng Lưu. Hiện tại, phòng khám đã trồng răng implant thành công cho nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Bạn có thể yên tâm khi gửi gắm niềm tin tìm lại hàm răng đều đẹp tại phòng khám của chúng tôi.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN