CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng móm trong bao là hết móm? Cần lưu ý điểm gì khi niềng răng?

Niềng răng móm trong bao là hết móm? Cần lưu ý điểm gì khi niềng răng?

Theo dõi trên:

Niềng răng móm trong bao lâu? Những điều cần lưu ý khi niềng răng là gì? Đó là thắc mắc mà ở hầu hết bệnh nhân nào cũng muốn biết để có thể tự tin niềng răng. Vì niềng răng cần phải dịch chuyển răng từ từ nên cần rất nhiều thời gian, đối với những người có công việc phải giao tiếp nhiều, đây là một bất lợi nên việc tìm hiểu trước thời gian chỉnh nha rất cần thiết.

Móm được xem là một dạng sai lệch khớp cắn, tạo nên tương quan hai hàm không theo tự nhiên. Hàm răng dưới có xu hướng chìa ra phía trước, trùm cả hàm răng trên, khiếm khuyết này đa số xuất phát do răng nên việc niềng răng móm sẽ rất hiệu quả.

Niềng răng móm trong bao là hết móm? Cần lưu ý điểm gì khi niềng răng
Niềng răng móm trong bao lâu*

Niềng răng móm trong bao lâu?

Ở những quy trình niềng răng thông thường, bao gồm cả trường hợp răng móm thì sẽ mất khoảng thời gian từ 18 – 22 tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là khoảng thời gian trung bình và có một số trường hợp chỉ mất 10 – 12 tháng điều trị.

Ngược lại, có nhiều trường hợp niềng răng móm trong bao lâu kéo dài đến 24 tháng hoặc lâu hơn nếu bệnh nhân không có chế độ chăm sóc răng miệng tốt, kỹ thuật của bác sĩ kém,…Lúc này, mắc cài bị bung sút và cần thêm thời gian để khắc phục, điều chỉnh lại lực kéo để răng dịch chuyển đúng hướng với dự đoán ban đầu.

Từ những điều trên, có thể nói thời gian niềng răng móm phụ thuộc vào tình trạng móm, đặc điểm của răng, sự thích nghi của người bệnh và kỹ thuật của bác sĩ. Tay nghề của bác sĩ là yếu tố quyết định nhiều nhất đến sự dịch chuyển của răng, việc điều chỉnh lực kéo phù hợp lên răng ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành niềng răng cho người lớn.

Điều quan trọng cuối cùng là thời gian mà chúng tôi đưa ra ở trên là thời gian hoàn tất ca điều trị niềng răng móm. Còn hiệu quả chỉnh móm sẽ thấy rõ rệt sau 4-6 tháng đeo mắc cài. Bắt đầu từ tháng thứ 3, bạn đã nhận thấy sự thay đổi của răng và sau 6 tháng, tình trạng điều chỉnh răng móm đã bắt đầu nhìn thấy dễ dàng. Để có thể niềng răng móm trong bao lâu an toàn, nhanh chóng và hiệu quả, tốt nhất bạn nên đến nha khoa uy tín.

Niềng răng móm trong bao là hết móm? Cần lưu ý điểm gì khi niềng răng
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng móm*

Cần lưu ý điều gì khi niềng răng móm?

Bên cạnh lưu ý về thời gian niềng răng, một số điều trước và sau khi niềng răng mà bạn cần quan tâm nữa đó là:

Trước khi niềng răng

– Xác định được tình trạng răng miệng như thế nào, mọc nhô ra trước hay hướng vào phía trong, tương quan hai hàm, khớp cắn,…Muốn biết được điều này, bạn phải đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, tư vấn phương pháp tương thích cho tình trạng răng móm của bạn.

– Lựa chọn một địa chỉ nha khoa tốt, có chất lượng cả về đội ngũ y bác sĩ lẫn trang thiết bị máy móc. Ngoài ra, phải tham khảo các mức chi phí của dịch vụ, quy trình niềng răng, các yếu tố phát sinh,…

Sau khi niềng răng

– Chăm sóc răng miệng: Dùng bàn chải lông mềm chải sạch mặt trong và mặt ngoài, chải nhẹ nhàng tránh làm bung sút mắc cài. Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám trong kẽ răng, mắc cài sau đó súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng.

– Khi đeo mắc cài niềng răng, hãy tránh đồ ăn cứng, dai, dẻo mà thay vào đó là các thực phẩm mềm như cháo, súp, đồ luộc, hầm mềm. Sau khoảng 2 tháng đeo niềng răng, bạn có thể ăn thoải mái nhưng tốt nhất vẫn nên tránh đồ quá cứng.

Niềng răng móm trong bao lâu? Cần lưu ý gì khi niềng răng? 3
Nên chăm sóc tốt để tránh bung sút mắc cài*

– Nếu mắc cài có bị bung sứt thì không nên tự ý tháo gỡ, hãy lấy bông sáp nha khoa đặt vào để ngăn chặn tổn thương mô nướu. Đến ngay nha khoa để bác sĩ điều chỉnh kịp thời, tránh ảnh hưởng đến niềng răng móm trong bao lâu.

– Sau khi niềng răng khoảng 2 tuần mà tình trạng đau nhức khó chịu vẫn còn thì nên đến nha khoa để kiểm tra. Nên bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng.

Với những thông tin về niềng răng móm trong bao lâu ở trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về thời gian niềng răng hoàn thành và thời gian nhận thấy thay đổi của răng. Bên cạnh đó, để niềng răng hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn hãy chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN