CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Những lưu ý sau khi niềng răng

Những lưu ý sau khi niềng răng

Theo dõi trên:

Những lưu ý sau khi niềng răng – Niềng răng ra đời và trở thành sự lựa chọn hoàn hảo đối với những người gặp phải trường hợp răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc. Ai cũng đã biết những hiệu quả mà niềng răng mang lại nhưng để duy trì được thời gian lâu thì cần phải chăm sóc đúng cách. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Trong quá trình niềng răng các BS sẽ rất tỉ mỉ trong các bước thực hiện nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Để giảm cảm giác đau đớn các BS sẽ tiêm thuốc tê cho bạn để gắn mắc cài lên răng nén chỉnh về lại vị trí mong muốn.

Những lưu ý sau khi niềng răng 1
Thực hiện niềng răng để cải thiện thẩm mỹ và khớp cắn

Những lưu ý sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng bạn sẽ cảm giác hơi ê và đau, bạn có thể kết hợp thuốc giảm đau và ăn những món ăn sau:

  • Không nên ăn những thức ăn cứng và giòn. Chúng có thể làm đứt niềng răng hoặc làm bung mắc cài.
  • Không nên cắn đá chúng có thể gia tăng cơn đau của bạn.
  • Không dùng lưỡi đẩy răng.
  • Không nên ăn những thức ăn dùng lực quá lớn để cắn.
  • Không nên ăn đồ ngọt và uống nước có gas vì chúng ảnh hưởng đến màu của răng cũng như có thể gây nên tình trạng sâu răng.
  • Không ăn kẹo cao su vì chúng sẽ ảnh hưởng đến dây kéo…
Những lưu ý sau khi niềng răng 2
Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý trong quá trình niềng răng*

Những lưu ý trên đều góp phần vào kết quả của quá trình niềng răng. Qua đó, để tránh những ảnh hưởng không mong muốn, bạn nên chú ý tránh ăn những thức ăn như trên đã nêu và chỉ ăn những thức ăn mềm, dễ nhai, uống nhiều nước và ăn thức ăn có nhiều chất xơ để đảm bảo cho răng được khỏe mạnh và tránh các bệnh về răng miệng.

Sau khi niềng răng việc vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng, bạn phải dùng bàn chải dành riêng cho niềng răng. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng chú ý đưa chỉ nha khoa vào răng dưới khe niềng để làm sạch những mảng bám tránh việc tồn đọng thức ăn trong khe niềng răng gây nên sâu răng.

Ngoài ra, niềng răng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày. Nhưng đừng ngần ngại khi giao tiếp với người khác vì ngày nay với sự phát triển của ngành y học các dạng mắc cài niềng răng cũng trở nên đa dạng hơn. Có loại mắc cài đính kèm bên trong răng mà người khác rất khó nhận biết. Nhưng lưu ý khi dùng loại mắc cài này là bạn phải đến cơ sở nha khoa uy tín nơi có đội ngũ BS tay nghề cao thực hiện và có những chỉ định cần thiết cho bạn.

huong-dan-cach-cham-soc-rang-mieng-sau-khi-nieng-rang-4

Trên đây là những lưu ý sau khi niềng răng nha khoa muốn gửi tới quý khách hàng. Tất cả các lưu ý đều giúp bạn duy trì được lâu hiệu quả của niềng răng mang lại và  hàm răng của bạn trông sẽ đều, đẹp hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN