CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng không đều – Những thông tin niềng răng cần biết

Niềng răng không đều – Những thông tin niềng răng cần biết

Theo dõi trên:

Niềng răng không đều là giải giúp điều răng mọc sai lệch nhằm tạo khớp cắn chỉnh và cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Đây là phương pháp điều trị có thời gian thực hiện lâu dài và khách hàng phải trải qua nhiều lần tái khám tại nha khoa. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ, bạn có thể theo dõi các thông tin bên dưới đây!

Một hàm răng đều đặn giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp, tự tin trong giao tiếp. Răng đẹp cũng giúp vệ sinh răng tốt hơn. Từ đó hạn chế các vấn đề, bệnh lý răng miệng. Cũng chính vì vậy mà các chuyên gia niềng răng khuyên bạn nên sớm thực hiện niềng răng không đều để sớm sở hữu nụ cười tự tin.

Niềng răng không đều như thế nào?

Niềng răng không đều - Những thông tin niềng răng cần biết 1
Niềng răng không đều được khuyên nên áp dụng sớm*

Hàm răng mọc không đều, mọc lệch ra ngoài hay lệch vào trong đầu tiên là khiến nụ cười kém duyên, làm gương mặt mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, răng mọc không đều còn khiến việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều trở ngại. Từ đó, dẫn tới các bệnh lý răng miệng.

Phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay chính là niềng răng thẩm mỹ. Niềng răng không đều là việc bác sĩ sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung, khay trong suốt… để tác động lực nhằm di chuyển răng về đúng vị trí.

Quá trình niềng răng được áp dụng sau khi bác sĩ lên kế hoạch chi tiết và thông qua quá trình thăm khám, chụp phim X-quang, scan 3D hàm răng cụ thể. Tùy thuộc mức độ sai lệch răng của mỗi người mà bác sĩ đưa ra kế hoạch niềng răng không đều với thời gian thực hiện khác nhau.

Quy trình niềng răng không đều tiêu chuẩn quốc tế

Niềng răng không đều - Những thông tin niềng răng cần biết 2
Các trường hợp niềng răng hiệu quả*

Một ca niềng răng không đều an toàn, thuận lợi không thể thiếu quy trình áp dụng đạt tiêu chuẩn. Theo đó, tham gia niềng răng, quý khách hàng được trải nghiệm các bước cụ thể như sau:

Bước 1: chụp X-quang và lấy dấu răng

Khách hàng được thăm khám và tư vấn các thông tin cần thiết. Sau đó, thực hiện chụp X-quang răng và lấy dấu răng. Khi có hình ảnh X-quang, dấu răng, các tư liệu liên quan, bác sĩ đánh giá tình trạng răng và lên kế hoạch niềng chỉnh cụ thể.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Dựa vào tình trạng răng thưa tế của khách hàng, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Sau đó tư vấn, trao đổi và thống nhất kế hoạch niềng răng áp dụng trong từng trường hợp. Mỗi người có tình trạng răng miệng, các mức độ sai lệch răng khác nhau có thời gian, chi phí điều trị khác nhau.

Bước 3: Điều trị tổng quát

Sau khi khách hàng đồng ý với kế hoạch điều trị, bác sĩ thăm khám và điều trị các vấn đề nha khoa khác nhằm đảm bảo quá trình điều trị không xảy ra sơ suất.

Bước 4: Thực hiện niềng răng

Niềng răng không đều - Những thông tin niềng răng cần biết 3
Các loại niềng răng phổ biến tại nha khoa*

Đầu tiên, bác sĩ gắn khí cụ niềng răng là các mắc cài lên răng, buộc dây cung và cố định khí cụ trên răng bằng một chất dính chuyên dụng trong nha khoa.

Mỗi khách hàng được hẹn tái khám nhiều lần nhằm để bác sĩ theo dõi sự di chuyển của răng và có những điều chỉnh lực kéo phù hợp. Bạn cần thực hiện tái khám đúng lịch hẹn.

Thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1 – 3 năm. Sau khi thực hiện xong quá trình đeo niềng, bệnh nhân được tháo niềng và đeo hàm duy trì, đảm bảo răng ổn định, kết thúc quá trình chỉnh nha.

Trong quá trình niềng răng không đều, điều quan trọng là bệnh nhân phải tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời, phải biết áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học.

Với các thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về phương pháp niềng răng không đều. Khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha, mời quý khách hàng về tại trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại khí cụ phù hợp với điều kiện chi trả và nhu cầu dùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN