CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng xong bị móm là do đâu? Giải pháp là gì?

Niềng răng xong bị móm là do đâu? Giải pháp là gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng xong bị móm là một trong những rủi ro không hiếm gặp của nhiều khách hàng hiện nay. Mục đích của niềng răng là cải thiện thẩm mỹ nụ cười, song tình trạng trên đã khiến mục đích này bị phá vỡ. Vậy nguyên nhân bị móm khi niềng răng là do đâu và giải pháp nào để khắc phục tình trạng này?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp can thiệp nha khoa thông qua việc sử dụng các khí cụ gắn cố định hoặc tháo lắp trên răng. Các khí cụ này tạo ra động lực giúp răng di chuyển từ từ về vị trí cung hàm như mong đợi. Tuy nhiên, không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng mang lại kết quả như mong đợi. Rất nhiều trường hợp niềng răng xong bị móm khiến khách hàng vô cùng hoang mang khi quyết định chỉnh nha.

Niềng răng xong bị móm là do đâu? Giải pháp là gì? 1
Niềng răng giúp bạn sở hữu nụ cười thẩm mỹ hơn*

Niềng răng xong bị móm là do đâu?

Phương pháp niềng răng sử dụng các khí cụ chỉnh nha là mắc cài, dây cung hay khay niềng răng trong suốt để điều chỉnh các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Ở một số trường hợp rủi ro, người niềng răng có thể gặp phải biến chứng, điển hình là niềng răng xong bị móm.

Về cơ bản, tình trạng này xảy đến là do quá trình điều chỉnh răng chưa phù hợp khiến cấu trúc xương hàm thay đổi, bị biến dạng. Móm là dạng khớp cắn ngược , dấu hiệu nhận dạng là các răng hàm dưới bao phủ răng hàm trên. Niềng răng xong bị móm thông thường do chất lượng khí cụ sử dụng hoặc do kế hoạch niềng răng chưa chuẩn xác.

Chất lượng khí cụ niềng

Việc lựa chọn phương pháp niềng răng cũ, khí cụ chất lượng thấp, không đạt tiêu chuẩn chính là một trong những nguyên nhân khiến răng bị móm sau niềng. Chẳng hạn như các loại mắc cài cũ không đảm bảo bằng loại mới nên bị tuột ra, lỏng lẻo, không đủ lực siết hoặc lực siết quá mạnh làm răng di chuyển sai lệch, không đúng khớp, lệch hàm.

Niềng răng xong bị móm là do đâu? Giải pháp là gì? 2
Răng móm sau khi niềng khiến bạn lo lắng*

Bác sĩ thiếu kinh nghiệm

Phần lớn các trường hợp niềng răng xong bị móm là do bác sĩ không chẩn đoán chính xác tình trạng răng và xương hàm. Nếu răng bị hô, móm do răng, niềng răng giải quyết được vấn đề này. Nhưng nếu răng hô, móm do xương hàm, giải pháp điều trị là cần kết hợp cả phẫu thuật hàm mới giải quyết hiệu quả được.

Giải pháp khắc phục niềng răng xong bị móm

Tình trạng niềng răng xong bị móm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Bên cạnh đó, tình trạng móm, lệch khớp cắn cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Cách tốt nhất để khắc phục móm sau niềng là thăm khám, kiểm tra mức độ móm răng, tình trạng sức khỏe răng hàm để tìm ra giải pháp điều chỉnh phù hợp.

Trong trường hợp móm sau niềng răng bởi xương hàm, bác sĩ sẽ cân nhắc biện pháp phẫu thuật xương hàm. Trong trường hợp móm răng do không tuân thủ lịch chỉnh nha, bác sĩ đưa ra biện pháp phù hợp hơn. Có thể bác sĩ chỉnh nha tiếp tục quá trình chỉnh nha hoặc thực hiện chỉnh nha lại (nếu trước đó bạn thực hiện chỉnh nha tại một nha khoa khác).

Niềng răng xong bị móm là do đâu? Giải pháp là gì? 3
Thực hiện chỉnh nha lần 2 để khắc phục móm*

Trên đây là nguyên nhân và giải pháp xử lý hiệu quả tình trạng niềng răng xong bị móm. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh nha niềng răng, hãy cân nhắc lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng, đồng thời tuân thủ đúng mọi chỉ định của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị chỉnh nha để kết quả đạt cao như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN