CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng khớp cắn sâu – Tìm hiểu cụ thể về trường hợp này

Niềng răng khớp cắn sâu – Tìm hiểu cụ thể về trường hợp này

Theo dõi trên:

Niềng răng khớp cắn sâu được chỉ định đối với các trường hợp sai khớp cắn do răng gây nên. Đây là phương pháp điều trị lâu dài, không gây xâm lấn và mang lại hiệu quả nhất định trong từng trường hợp sai lệch khớp cắn. Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ thêm một số thông tin cơ bản giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ!

Các trường hợp sai lệch khớp cắn không chỉ làm hạn chế chức năng ăn nhai mà về lâu dài còn gây nên nhiều vấn đề răng miệng khác. Khi khớp cắn sai lệch nghĩa là răng giữa 2 hàm cũng không thẳng đều, gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Do đó, việc niềng răng khớp cắn sâu, khớp cắn hở hay khớp cắn ngược… luôn được nha sĩ khuyên nên áp dụng sớm.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu cụ thể về trường hợp này 1
Khớp cắn sâu gây ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng*

Niềng răng khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu là tình trạng sai lệch khớp cắn thường gặp. Theo đó, hàm răng dưới lọt sâu vào trong và bị hàm trên che kín. Tình trạng này khiến cho hai hàm bị mất cân đối, gây ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt.

Niềng răng khớp cắn sâu là phương pháp điều chỉnh răng mọc lệch hiệu quả. Với phương pháp này, khuyết điểm khớp cắn được khắc phục, các răng được đưa dần về trạng thái bình thường. Sau một khoảng thời gian niềng từ 12 – 24 tháng, khuyết điểm hàm răng được khắc phục, giúp lấy lại vẻ tự tin với nụ cười rạng rỡ.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu cụ thể về trường hợp này 2
Niềng răng đối với các trường hợp sai lệch khớp cắn do răng*

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp khớp cắn sâu đều có thể điều trị hiệu quả bằng niềng răng. Trường hợp khớp cắn sâu do xương hàm gây ra, cần phẫu thuật chỉnh hàm mới khắc phục hiệu quả được. Do đó, khi bị khớp cắn sâu, bạn cần đến nha khoa để được kiểm tra – xác định nguyên nhân và áp dụng điều trị phù hợp.

Quy trình niềng răng khớp cắn sâu

Cũng như các ca chỉnh nha khác, niềng răng khớp cắn sâu được áp dụng theo quy trình chuẩn. Cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bác sĩ quan sát tình trạng sức khỏe của răng cũng như tình trạng răng miệng của khách hàng. Đồng thời quan sát mức độ sai lệch của khớp cắn. Nếu bệnh nhân gặp các bệnh lý răng miệng, bác sĩ tiến hành chữa trị rồi mới thực hiện niềng răng.

Bước 2: Chụp X-quang

Chụp X-quang giúp thấy được cấu trúc bên trong xương hàm, bác sĩ cần xem xét chân răng phía dưới có xảy ra vấn đề gì không. Sau đó tiến hành lập phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Bước 3: Thiết kế mắc cài

Lấy dấu bằng hàm bằng thạch cao để thiết kế mắc cài chỉnh nha phù hợp với từng khách hàng. Qua đó, các thông số, tư liệu được chuyển vệ bộ phận Labo để thực hiện thiết kế khí cụ niềng.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu cụ thể về trường hợp này 3
Quy trình niềng răng cơ bản tại nha khoa*

Bước 4: Gắn mắc cài lên răng

Quá trình gắn mắc cài đòi hỏi độ chính xác cao độ. Hệ thống mắc cài được cố định trên bề mặt của răng thông qua loại keo chuyên dụng trong nha khoa. Nó có độ bám dính cao, không mất khả năng bám dính trong môi trường ẩm ướt.

Bước 5: Tái khám và kiểm tra

Bệnh nhân thực hiện tái khám nhiều lần theo lịch hẹn của bác sĩ. Mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại dây cung và mắc cài nhằm đảm bảo lực kéo. Trong quá trình niềng răng, nếu gặp trở ngại gì, bạn cần đến ngay nha khoa để được điều chỉnh kịp thời.

Bước 6: Tháo mắc cài, đeo hàm duy trì

Trải qua thời gian dài niềng răng khớp cắn sâu, răng đã về đúng vị trí. Bác sĩ tháo mắc cài và người bệnh sẽ đeo hàm duy trì nhằm ổn định răng và xương hàm. Đây là thao tác cuối cùng trong quy trình niềng răng, giúp bảo vệ kết quả chỉnh nha.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy trình niềng răng khớp cắn sâu nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Nếu không may sở hữu khớp cắn sai lệch và có nhu cầu niềng chỉnh, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm. Tại đây, nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám và có những tư vấn cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN