CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Những thành phần của niềng răng

Những thành phần của niềng răng

Theo dõi trên:

Những thành phần của niềng răng – Niềng răng là sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài để tác động lực lên hàm răng nhằm dịch chuyển những chiếc răng lệch lạc đến đúng vị trí chỉ định của BS. Vậy, những thành phần của niềng răng nào có tác động đến kết quả niềng răng bao gồm những gì?

Niềng răng chỉnh nha đã ra đời rất lâu và được khá nhiều người sử dụng và đánh giá cao về hiệu quả mà nó mang lại. Niềng răng thực hiện cơ chế lực tác động của niềng khung niềng răng với hệ thông dây cung và mắc cài giúp điều chỉnh răng hô, móm, lệch lạc một cách hiệu quả và nhanh chóng. Tùy vào tình trạng răng của bạn mà thời gian niềng răng có thể thừ 18 đến 24 tháng.

Những thành phần của niềng răng

Band: hay gọi là khâu, gắn ở những răng trong như răng cối lớn, có móc (hook) để gắn thun (elastic) và có ống (tube) để chứa dây.

Hook: có dạng móc, để gắn thun (elastic). Hook thường được gắn ở răng nanh, răng cối nhỏ và trên band hay mắc cài (bracket) của răng cối lớn.

Rubber Band: thường gọi là thun hay Elastic. Thun được gắn trên hook và có thể liên kết 2 hàm với nhau như trong hình. Bác sĩ chỉnh nha sẽ hướng dẫn bệnh nhân tự thay thun mỗi ngày và có thể tháo thun ra để vệ sinh sau khi ăn.

Những thành phần của niềng răng 2
Niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn*

Bracket: thường gọi là mắc cài, gắn trên từng răng. Mỗi răng có 1 dạng mắc cài khác nhau. Mắc cài thường làm bằng kim loại, hoặc bằng sứ, bằng nhựa tổng hợp để thẩm mỹ hơn.

Archwire: dây cung chỉnh nha, tạo lực để di chuyển răng theo định hướng của mắc cài. Mắc cài và dây là 2 khí cụ chính của chỉnh nha cố định. Dây có nhiều loại làm bằng nhiều chất liệu như sắt không gỉ (Stainless Steel), Nickel – Titanium (Ni-Ti), thiết diện tròn hoặc vuông, đường kính nhỏ hoặc lớn, v.v…

Ligature: làm bằng dây thép (Ligature Wire) hoặc bằng thun (Elastic Ligature) để gắn dây vào mắc cài. Với mắc cài tự đóng (Self Ligating) thì không cần Ligature.

Những thành phần của niềng răng 3
Những thành phần của niềng răng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những thành phần của niềng răng giúp bạn hiểu hơn về cơ chế hoạt động của mắc cài niềng răng.  Để nắm bắt thêm thông tin chi tiết về các phương pháp niềng răng  và niềng răng mất bao nhiêu tiền, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để BS tư vấn thêm cho bạn. Bạn sẽ hài lòng với kết quả sau khi niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN