CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng Invisalign là gì? Đây là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến giúp sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm một cách nhanh chóng dựa trên các khay niềng hiện đại. Khác với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng Invisalign thỏa mãn yêu cầu thẩm mỹ cao trong và sau khi chỉnh nha. Giúp bạn luôn cảm thấy tự tin về nụ cười của mình.

Niềng răng Invisalign là gì?

Những phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài mà theo nhiều người nhận xét là chúng khá lộ liễu nên với những khách hàng “khó tính”, đây là một điểm trừ. Niềng răng Invisalign (hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, niềng răng trong suốt) ra đời được coi là cuộc cách tân trong công cuộc chỉnh nha thẩm mỹ.

Niềng răng Invisalign là gì? 1
Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign được gọi là niềng răng vô hình

Niềng răng Invisalign sử dụng các khay nhựa đàn hồi  được làm từ nhựa nha khao trong suốt với dộ dày chưa đến 1mm. Những khay niềng này được chế tác dựa trên những thông tin dấu hàm cụ thể của mỗi bệnh nhân, đảm bảo độ khít sát trên cung hàm, không quá khít hay quá rộng, vừa tạo sự thoải mái cho bệnh nhân trong thời gian chỉnh nha vừa đảm bảo tiến độ niềng răng nhanh chóng và thuận lợi.

Niềng răng Invisalign là gì? 2
Khay niềng ôm khít sát vào bề mặt răng

Khác với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, các khay nhựa của kỹ thuật này hoàn toàn có thể được tháo lắp dễ dàng. Bạn có thể chủ động tháo lắp tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của nha sĩ. Nhờ đặc tính này mà khi sử dụng khay niềng răng, bạn không cần lo lắng về nguy cơ bong, sút, gãy mắc cài.

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng Invisalign

Đáp ứng cao yêu cầu thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha

Nhờ được chế tạo bằng nhựa nha khoa trong suốt, được gắn khít sát lên răng nên khi bạn sử dụng, người đối diện rất khó phát hiện ra là bạn đang sử dụng công cụ chỉnh nha. Nhờ vậy mà bạn có thể tự tin, thoải mái cười nói giao tiếp tự nhiên  với mọi người.

Niềng răng Invisalign là gì? 3
Hiệu quả thẩm mỹ cao trong suốt quá trình chỉnh nha

Khay niềng được chế tác dựa trên dấu hàm cụ thể của bệnh nhân

Bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim và đánh giá nguyên nhân cũng như mức độ lệch lạc của răng. Sau đó bác sĩ sẽ thu thập đầy đủ các thông tin cần thiết và mẫu hàm của bệnh nhân để dựa vào đó lập phác đồ điều trị cụ thể  bằng hình ảnh 3D cho từng giai đoạn răng dịch chuyển. Đồng thời chế tác khay niềng phù hợp với từng người.

Khay niềng răng khi được đeo lên răng vẫn tạo ra sự thoải mái cho bệnh nhân, không gây ra tình trạng cọ vào má, gây tổn thương nướu hay gây khó khăn trong việc ăn uống, phát âm của bạn.

Hiệu quả chỉnh nha cao và nhanh chóng

Các khay niềng Invisalign sẽ được đánh số thứ tự theo quá trình dịch chuyển của răng mà bác sĩ đã tính toán trước đó. Thời gian chỉnh nha thường dao động trong khoảng từ 12- 24 tháng, tùy theo tình trạng răng của mỗi người lệch lạc như thế nào.

Niềng răng Invisalign là gì?
Thời gian chỉnh nha nhanh chóng

Trên đây là thông tin niềng răng Invisalign là gì bạn nên biết. Thông thường, khoảng 2 tuần bạn thay khay một lần và bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện tại nhà dựa trên sự hướng dẫn kỹ lưỡng của bác sĩ. Vì vậy, đây chính là giải pháp tuyệt vời cho những ai ở xa, không tiện thường xuyên tới trung tâm thường xuyên. Chỉnh nha bằng phương pháp này bạn chỉ cần đến nha khoa tái khám sau 6-8 tuần/lần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN