CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Một số thắc mắc trước khi niềng răng

Một số thắc mắc trước khi niềng răng

Theo dõi trên:

Một số thắc mắc trước khi niềng răng – Để sở hữu hàm răng đều đẹp như ý muốn thì bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để BS khám và niềng răng cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo một số thắc mắc trước khi niềng răng và lời giải đáp của bác sĩ sau đây.

Niềng răng được áp dụng nhằm nắn chỉnh những chiếc răng mọc lộn xộn, hô móm, thưa, lệch lạc, khấp khểnh… cho chúng về đúng vị trí trên cung hàm theo ý đồ bác sĩ. Theo đó, bạn sẽ thực hiện quá trình điều chỉnh nha trong khoảng 1 – 3 năm.

Một số thắc mắc trước khi niềng răng 1
Một số thắc mắc trước khi niềng răng bạn cần nắm rõ*

Một số thắc mắc trước khi niềng răng

Niềng răng là phương pháp quá quen thuộc hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này. Dưới đây là một số thắc mắc trước khi niềng răng cho bạn tham khảo:

Niềng răng có hết hô không?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh hình răng hô phổ biến hiện nay.  Tuy rằng, ở Việt Nam hiện nay độ tuổi niềng răng thường ở người trưởng thành nhưng nếu  bạn tuân thủ theo đúng kế hoạch điều trị của BS chỉ định thì bạn có thể điều chỉnh được những khuyết điểm hiện có của hàm răng và tự tin để có nụ cười với hàm răng đều, trắng sáng.

Niềng răng có nhổ răng không?

Niềng răng có nhổ răng hay không sẽ do Bác sỹ chỉ định sau khi thăm khám bằng phần mềm chỉnh nha chuyên dụng IP Soft. Cùng với kiến thức và kinh nghiệm của BS sẽ tư vấn cho bạn xem trường hợp của bạn có cần niềng răng hay không.

Một số thắc mắc trước khi niềng răng 2
Hình thức niềng răng mặt trong*

Niềng răng có gây đau và bất tiện khi ăn uống không?

Sau khi gắn mắc cài không thể tránh khỏi sự khó chịu, vướng víu mỗi khi ăn uống. Tuy nhiên, sau một thời gian bạn sẽ quen dần và mọi thứ trở lại bình thường như xưa.  Tuân chỉ theo chỉ định vệ sinh răng miệng của BS bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều sau khi niềng răng.

Bạn vẫn ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tuy nhiên với thức ăn quá cứng, quá dai…thì  nên hạn chế hoặc cắt nhỏ trước khi sử dụng tránh tình trạng bung sút mắc cài.

Độ tuổi phù hợp để niềng răng

Lứa tuổi lý tưởng để niềng răng là khi trẻ được 9-12 tuổi, lúc này xương hàm đang phát triển và hệ răng ổn định đang dần hoàn thiện và có thể niềng răng mà không cần phải nhổ răng.

Một số thắc mắc trước khi niềng răng 3
Thực hiện chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ*

Niềng răng giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng cũng là vấn đề  được nhiều người quan tâm. Chi phí của việc niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sử dụng loại mắc cài nào, sử dụng phương pháp nào. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức chi phí khác nhau.

Những chia sẻ của chúng tôi về Một số thắc mắc trước khi niềng răng hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về niềng răng. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được Bs tư vấn trực tiếp trên tình trạng răng của bạn. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN