CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay

Mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay

Theo dõi trên:

Mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay –  Niềng răng bằng cách dùng hệ thống mắc cài là phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại mắc cài niềng răng hiện nay để biết thêm thông tin về vấn đề này.

Các khuyết tật ở răng khiến con người cảm thấy mặc cảm, tự ti trong giao tiếp. Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người niềng răng đã ra đời và mang lại những hiệu quả thiết thực trong việc điều chỉnh răng. Các mắc cài niềng răng cũng đa dạng, phong phú giúp điều chỉnh răng mọc lệch lạc về đúng vị trí một cách hiệu quả, an toàn. Các mắc cài niềng răng khác nhau sẽ có các phương pháp niềng răng khác nhau.

Mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay 1
Mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay

Mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay

Các loại mắc cài niềng răng bao gồm các loại sau đây: mắc cài inox, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng và mắc cài mặt trong

* Mắc cài Inox

Niềng răng mắc cài Inox là phương pháp niềng răng sử dụng khung niềng răng với mắc cài làm từ chất liệu inox để đính lên răng nhằm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn. Mắc cài inox giúp điều chỉnh răng rất hiệu quả vì lực của khung kim loại của mắc cài Inox rất mạnh sẽ tương tác và giúp răng dịch chuyển đến vị trí chỉ định của BS. Ưu điểm nữa của niềng răng mắc cài inox là chi phí niềng răng kim loại cũng khá thấp so với các phương pháp khác

Mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay 2
Mắc cài kim loại có chi phí thấp*

* Mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng những khung niềng răng với mắc cài được sản xuất từ hợp kim bao gồm nhiều vật liệu vô cơ khác trong đó sứ là chủ yếu để niềng răng. Niềng răng sẽ bao gồm cả dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để tăng lực kéo và định hình răng. Mắc cài sứ có ưu điểm là thẫm mỹ và hầu như không gây dị ứng với sức khỏe người sử dụng vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng mắc cài sứ

* Mắc cài tự động

Khác với các loại mắc cài khác cần phải thay dây thun thường xuyên, niềng răng mắc cài tự đóng sử dụng mắc cài được kết hợp với dây cung, trên mắc cài sẽ có một nắp trượt tự động có tác dụng giữ dây cung vào khe mắc cài . Nhờ tính tiện dụng này mà bạn hạn chế được thời gian đến cơ sở nha khoa để thay dây thun.

Mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay 3
Niềng răng mắc cài sứ đảm bảo thẩm mỹ*

*Mắc cài mặt trong

Mắc cài mặt trong được sử dụng cho những trường hợp bạn muốn niềng răng một cách thẫm mỹ nhất. Quy trình cũng giống niềng răng mắc cài inox nhưng phần mắc cài nằm ở phía mặt trong của răng. Nhờ vậy, người khác hầu như không biết được bạn đang niềng răng.

Cùng với sự phát triển của ngành y học các loại mắc cài niềng răng trở nên đa dạng nên đã được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều trường hợp khuyết tật khác nhau ở răng.

Trên đây là những mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay. Bạn nên tìm hiểu kỹ về niềng răng lựa chọn để tìm đến với cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ niềng răng. Cùng với sự thăm khám và tư vấn chi tiết thêm của BS, chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN