CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Làm gì trong những ngày đầu sau khi cấy Implant?

Làm gì trong những ngày đầu sau khi cấy Implant?

Theo dõi trên:

ICONHOI4Làm gì trong những ngày đầu sau khi cấy Implant? Em có dự định đi cấy ghép Implant. Mong BS tư vấn giúp em các thông tin cần thiết nắm rõ về dịch vụ với ạ. Em xin cảm ơn.(Thanh Hoa, 29tuổi, TP  HCM)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Hoa  đã gửi câu hỏi làm gì trong những ngày đầu sau khi cấy Implant về chương trình tư vấn của chúng tôi, vấn đề bạn thắc mắc các chuyên gia của chúng tôi đã trả lời như sau:

Việc chăm sóc răng miệng trong những ngày đầu sau khi cấy ghép implant có ảnh hưởng quan trọng đến việc phục hồi cũng như duy trì độ bền của Implant sau này. Vậy làm gì trong những ngày đầu sau khi cấy Implant?

Làm gì trong những ngày đầu sau khi cấy Implant? 1
Làm gì trong những ngày đầu sau khi cấy Implant?

Làm gì trong những ngày đầu sau khi cấy Implant?

Ngay sau phẫu thuật, bạn có thể bị sưng đau ở vùng cấy ghép. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, bạn không nên lo lắng. Chườm ít đá lạnh ở vùng cấy ghép Implant theo trình tự 15 phút chườm rồi 15 phút nghỉ và tích cực làm điều này trong  vòng 24h đầu. Vài ngày sau vết sưng sẽ giảm hẳn.

Sau khi cấy ghép Implant nha khoa bạn phải dùng thuốc kháng sinh để tránh tình trạng viêm nhiễm.

Trong trường hợp bạn cảm thấy đau và ê buốt vùng hàm, bạn có thể uống liều thuốc giảm đau đầu tiền trước khi hết thuốc tê. Tuyệt đối không được tùy tiện uống thuốc kháng sinh ngoài có cùng chức năng. Vì rất có thể loại thuốc đó có chứa Aspirin, dễ gây ra chảy máu sau phẫu thuật.

Chú ý ăn uống bồi dưỡng sức khỏe, tuy nhiên, ngày đầu tiên sau khi cấy ghép Implant bạn nên uống sữa, sau đó ăn thức ăn mềm vài ngày sau và tránh nhai bên phẫu thuật vài tuần hoặc lâu hơn tùy từng trường hợp.

Sau phẫu thuật 24 giờ, súc miệng với nước muối ấm pha loãng, và bàn chải lông mềm, chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng, cẩn thận tránh đụng chạm vết thương khi chải các răng kế cận.

  • Không dùng thức ăn, thức uống nóng hoặc lạnh trong vòng 48 giờ đầu tiên.
Làm gì trong những ngày đầu sau khi cấy Implant? 2
Thực hiện chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ*
  • Trong vòng 7 ngày không dùng lưỡi đụng chạm nơi vết thương, không khạc nhổ liên tục; không súc miệng mạnh; không  dùng ống hút.

Điều quan trọng để cấy ghép Implant nha khoa an toàn là bạn phải tìm hiểu để đến đúng cơ sở nha khoa uy tín thực hiện. Các cơ sở nha khoa uy tín sẽ có đội ngũ BS có tay nghề, có kinh nghiệm thực hiện tốt các phương pháp cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, các BS sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe răng miệng sau khi cấy ghép Implant.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN