CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Khi mất hết răng cần cấy ghép bao nhiêu Implant?

Khi mất hết răng cần cấy ghép bao nhiêu Implant?

Theo dõi trên:

Khi mất hết răng cần cấy ghép bao nhiêu Implant? Các trường hợp mất hết răng cần cấy ghép Implant ngay để duy trì chức năng nhai cũng như hiệu quả thẩm mỹ hàm răng. Cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin cụ thể hơn về dịch vụ qua bài viết dưới đây!

Cấy ghép Implant nha khoa là phương pháp trồng răng giả cố định sử dụng trụ Implant cấy vào xương hàm và gắn răng sứ lên trên. Tuy nhiên, trong trường hợp mà bạn mất hết răng thì không cần thiết mỗi răng sẽ cấy 01 trụ Implant.

Khi mất hết răng cần cấy ghép bao nhiêu Implant? 1
Răng implant có hình dạng, kích thước giống răng thật*

Khi mất hết răng cần cấy ghép bao nhiêu Implant?

Trụ Implant có độ bền rất cao, có thể nâng đỡ cùng lúc nhiều răng sứ nên số lượng Implant cần cấy ghép sẽ được các Bs tính toán sao cho số Implant cần thiết phải sử dụng là ít nhất nhưng vẫn  sự vững chắc và duy trì sức nhai cho hàm răng sau khi hoàn thành.

Số lượng Implant còn tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của xương hàm. Cấy ghép Implant trong trường hợp mất hết răng là phương pháp duy nhất đáp ứng được độ bền vững, tính thẩm mỹ và cảm giác ăn nhai giống y như răng thật. Để biết chính xác số răng cần cấy ghép Implant, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để Bs khám và tư vấn cho bạn.

Khi mất hết răng cần cấy ghép bao nhiêu Implant? 2
Khi mất hết răng cần cấy ghép bao nhiêu Implant?

Thời điểm nào thích hợp để cấy ghép Implant?

Thời điểm thích hợp để cấy ghép Implant phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn như thế nào.

*Cấy ghép Implant tức thì

Cấy ghép Implant tức thì ngay thời điểm mới nhổ răng ra khỏi ổ. Cấy Implant tức thì giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc nhưng lại yêu cầu rất cao vì bạn phải đáp ứng đầy điều kiện nghiêm ngặt như mô nướu săn chắc, xương đủ dày, cứng chắc, không bị viêm nhiễm

* Cấy ghép Implant sớm

Sau khi nhổ răng từ 1 đến 3 tháng thì cấy ghép implant là thời điểm thích hợp bởi lúc này nướu đã lành thương sau khi nhổ răng, không gây ra nhiễm trùng hay bị tụt nướu.

Khi mất hết răng cần cấy ghép bao nhiêu Implant? 3
Số trụ implant được cắm vào răng bằng với số răng cần phục hình*

* Cấy ghép Implant trễ

Cấy ghép implant trễ được tính từ 4 đến 6 tháng sau khi nhổ răng là thời điểm đã hoàn toàn lành thương. Cấy ghép Implant thời điểm này cần phải ghép xương vì nguy cơ tiêu xương khá cao.

Để biết Khi mất hết răng cần cấy ghép bao nhiêu Implant và thời điểm cấy ghép Implant thích hợp với tình trạng răng của bạn thì bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để BS khám và tư vấn cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN