CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Ghép xương và nâng xoang trong Implant

Ghép xương và nâng xoang trong Implant

Theo dõi trên:

Ghép xương và nâng xoang trong Implant được thực hiện như thế nào? Ghép xương và nâng xoang là một thao tác hỗ trợ cần thiết trong phục hình cấy ghép Implant. Phương pháp này áp dụng với các trường hợp mất răng có xương hàm hẹp. Dưới đây là những thông tin về dịch vụ!

Ghép xương và nâng xoang được thực hiện trong những trường hợp có tình trạng xương hàm bị ngắn, bị thiếu, không đủ điều kiện để phục hình cấy ghép Implant nha khoa.

yeu-to-tu-than-quan-trong-trong-cay-ghep-implant-2
Ghép xương và nâng xoang được thực hiện trong những trường hợp có tình trạng xương hàm bị ngắn

Ghép xương và nâng xoang trong Implant

Ghép xương và nâng xoang nhằm nâng cao chất lượng xương để đủ điều kiện phục hình răng nhanh hơn và đạt được thành công hơn. Ghép xương và nâng xoang nhằm giúp tăng kích cỡ cũng như số lượng, kích cỡ chiều rộng và chiều sâu của xương hàm để việc cấy ghép Implant được diễn thuận lợi hơn.

Có hai kỹ thuật ghép xương là ghép xương tự thân và ghép xương nhân tạo:

* Ghép xương tự thân là: dùng xương của chính bạn  như xương cằm, xương góc hàm để cấy ghép nhưng thường là dùng bột xương nhân tạo để ghép xương bị thiếu. Đây là kỹ thuật ghép xương có tỉ lệ thành công rất cao.

Ghép xương và nâng xoang trong Implant 2
Ghép xương và nâng xoang trong Implant (*)

* Ghép xương nhân tạo: là xương được tái tạo từ thành phần Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, dạng bột xương được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan.

Nâng xoang : là kỹ thuật hỗ trợ được thực hiện đồng thời cùng với ghép xương khi xương hàm ở vùng răng trong bị tiêu quá nhiều. Nâng xoang có hai hình thức là nâng xoang kín và hở. Việc cấy ghép răng implant có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

Sau khi phẫu thuật ghép xương và nâng xoang , bạn có thể sẽ bị sưng ở một số nơi hoặc bị chảy máu từ miệng hoặc mũi. Lúc này, bạn không nên xì mũi hoặc hắt hơi mạnh sẽ ảnh hưởng đến vật liệu ghép xương di chuyển và nới lỏng các mũi khâu.

Sau khi phẫu thuật nâng xoang từ 7 tới 10 ngày cắt chỉ. Bạn nên tái khám đúng hẹn để kiểm tra vết thương. Thông thường bệnh nhân cần phải đợi vài tháng để các vật liệu ghép tích hợp với xương hàm của bạn. Tùy thuộc vào chất lượng xương ghép, implant có thể được đặt sau 4- 9 tháng hoặc lâu hơn, khoảng 1 năm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN