CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Chỉnh nha cho trẻ em lúc nào hiệu quả nhất ?

Chỉnh nha cho trẻ em lúc nào hiệu quả nhất ?

Theo dõi trên:

Ngày nay, việc tìm hiểu thông tin về nha khoa đã giúp các bậc phụ huynh biết thêm răng chỉnh nha cho trẻ càng sớm hiệu quả sẽ càng cao. Chỉnh nha cho trẻ em lúc nào hiệu quả nhất và chi phí chỉnh nha cho trẻ là bao nhiêu. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn biết thêm về vấn đề này.

Chỉnh nha cho trẻ em lúc nào hiệu quả nhất ?
Chỉnh nha cho trẻ em lúc nào hiệu quả nhất ?

      Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý ?

Trước nay, việc niềng răng luôn được thực hiện ở độ tuổi trưởng thành. Thường khi đến độ tuổi này, bạn mới có đủ điều kiện kinh tế cũng như sự quan tâm đến thẫm mỹ để quyết định đi niềng răng. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu nha khoa cho thấy, kết quả sau khi niềng răng có được như ý muốn hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phương pháp niềng răng, trình độ tay nghề của BS, máy móc trang thiết bị của cơ sở nha khoa và độ tuổi phù hợp cũng giúp cho việc niềng răng đạt hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian. Thời gian niềng răng chỉnh nha tốt nhất là nên thực hiện ở mốc thời gian từ 8 – 15 tuổi. Lúc này, răng vĩnh viễn đã thay thế cho răng sữa của trẻ, hơn nữa xương hàm cũng đã bắt đầu ổn định nên việc can thiệp để chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn. Theo nghiên cứu cho thấy, tốc độ dịch chuyển răng trong khoảng thời gian này là nhanh nhất từ 0,3-0,6mm. Vì vậy, thay vì niềng răng từ 18 đến 24 tháng, niềng răng ở trẻ em chỉ mất từ 12 đến 15 tháng để hoàn thành.

Chỉnh nha cho trẻ em lúc nào hiệu quả nhất ?
Chính nha sớm cho trẻ sẽ mang lại hiệu quả cao

Việc niềng răng cho trẻ em ở độ tuổi này cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí bởi vì niềng răng cho trẻ em không cần chú trọng đến mắc cài niềng răng. Bạn chỉ cần lựa chọn loại mắc cài inox chắc chắn, chi phí thấp phù hợp với trẻ em. Chi phí niềng răng mắc cài inox cho trẻ em từ 25 triệu đến 40 triệu.

Tuy nhiên việc chỉnh nha có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi, thời điểm chuẩn tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của sự sai hình xương và sự lệch lạc của răng. Ví dụ trường hợp một trẻ bị sứt môi và hở hàm ếch đã có thể phải dùng một máng chỉnh hình trong miệng ngay sau khi sinh vài tuần.

Chỉnh nha cho trẻ em lúc nào hiệu quả nhất ?

Qua những chia sẻ của chúng tôi, hi vọng bạn sẽ giúp bạn biết chỉnh nha cho trẻ em lúc nào hiệu quả nhất ?. Việc điều chỉnh nha khoa sớm sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo hiệu quả sau khi niềng răng đạt yêu cầu hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý đến trẻ và đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để điều chỉnh vào thời điểm thích hợp.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân rồi mới đưa ra chi phí điều trị cụ thể.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN