CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất

Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất

Theo dõi trên:

Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất – Ai trong chúng ta cũng mong muốn sở hữu hàm răng đều, đẹp tự nhiên. Nhưng trong một số trường hợp gặp phải việc hư tổn ở răng như răng mọc lộn xộn, lệch lạc. Để khắc phục tình trạng này niềng răng đã ra đời và được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Nhưng bạn đang thắc mắc không biết niềng răng có hiệu quả không? Cùng chúng tôi ngay bây giờ tìm hiểu về niềng răng đem lại những hiệu quả gì nhé.

Với sự tân tiến và ngày càng hiện đại của ngành y học niềng răng đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo bởi sự đa dạng của các loại mắc cài niềng răng rất thích hợp cho tình trạng của từng người.

Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất

Nhằm phục vụ nha cầu chỉnh nha của nhiều người, hiện nay có khá nhiều loại khí cụ niềng răng ra đời. Sau đây là các phương pháp niềng răng phổ biến nhất để bạn có sự lựa chọn đúng đắn:

Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất 1
Một trong các phương pháp niềng răng phổ biến nhất

Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp được nhiều người tin dùng bởi nó vừa khắc phục được các nhược điểm về răng vừa phù hợp với túi tiền nên là lựa chọn phù hợp cho mọi người. Tuy nhiên, loại mắc cài này phù hợp nhất cho lứa tuổi trẻ em bởi nó cồng kềnh và không được thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài sứ: Đây là giải pháp hiệu quả bởi những người đeo mắc cài này sẽ không cảm thấy ngại và tự tin khi đeo nó vì loại sứ này trong suốt nên người khác rất khó nhận biết.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: Đây là phương pháp niềng răng rất thẫm mỹ bởi hầu như không ai nhận ra những chiếc mắc cài này được giấu vào trong. Tuy nhiên, để niềng răng mắc cài mặt lưỡi hiệu quả yêu cầu tay nghề và kinh nghiệm của BS thực hiện rất cao. Hơn nữa nó cũng khiến bệnh nhân rất khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.

Niềng răng mắc cài tự buộc: Phương pháp này vừa hiệu quả vừa rút ngắn thời gian chỉnh nha. Nhưng nhược điểm là gây vướng víu cho bạn trong quá trình ăn uống và khó khăn trong việc phát âm.

Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất 2
Niềng răng tháo lắp với khay niềng răng trong suốt*

Niềng răng trong suốt: Là phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng răng thay cho những chiếc mắc cài vì vậy người ngoài rất khó nhận biết . Tuy nhiên chi phí lại khá cao.

Niềng răng có hiệu quả không? 

Đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người, nhiều phương pháp niềng răng đã ra đời cho bạn lựa chọn. Nhưng tất cả các phương pháp đều nhằm mục đích tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng. Vậy, niềng răng có hiệu quả không? Dưới đây là những tác dụng của niềng răng sẽ giải đáp cho câu hỏi này:

Tác dụng đầu tiên và rất quan trọng là giúp việc ăn nhai tốt hơn: Khi gặp phải sự hư tổn ở răng khớp cắn ở hai răng sẽ không ăn khớp với nhau nên ảnh hưởng đến việc nhai thức ăn. Nên chắc chắn sau khi niềng răng, răng của bạn sẽ thực hiện tốt chức năng này.

Tránh được các bệnh răng miệng: Với những chiếc răng bị mất hoặc gãy, sẽ tạo khoảng trống dễ bị mắc thức ăn vào trong này, do đó, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, dễ gây ra các bệnh răng miệng.

Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất 3
Cần thực hiện chế độ ăn uống phù hợp*

Sắp xếp các răng về đúng vị trí: Khi đeo niềng răng nó sẽ có tác dụng là tạo sự di chuyển của răng về lại đúng vị trí mong muốn. Sau khoảng 18 – 24 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt các răng của mình.

Chỉnh đốn khớp cắn: Khi răng mọc không đúng vị trí thì ít nhiều ảnh hưởng khớp cắn. Nhưng sau khi điều trị, các răng trở về vị trí của nó và thuận tiện trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

Tất cả những chia sẽ trên đều khẳng định niềng răng có hiệu quả không? Hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra. Chúc bạn luôn tỏa sáng với nụ cười tươi của mình.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN