CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả

Ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả

Theo dõi trên:

Ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả – Hiện nay trồng răng giả cố định đã ra đời giúp khôi phục lại hoàn toàn những chiếc răng đã mất. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành y học các phương pháp trồng răng giả cô định trở nên đa dạng hơn, bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp sau: Bọc răng sứ, làm cầu răng, ghép răng Implant. Tùy thuộc vào tình trạng răng mà bạn có sự lựa chọn cách phương pháp khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu về trồng răng giả cố định ngay bây giờ.

Mỗi phương pháp sẽ tương ứng với các trường hợp gặp phải khiếm khuyết ở răng khác nhau. Đối với những trường hợp răng đã bị hư tổn quá mức như đã gãy tới sát chân thì chỉ có thể thực hiện một trong 2 phương pháp là làm cầu răng và ghép răng Implant vì thân răng đã gãy toàn bộ thì không thể mài cùi để bọc răng sứ nữa.

Ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả 1
Trồng răng giả với hàm giả tháo lắp

Ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả

Ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả là gì? Các phương pháp làm cầu răng tuy có chi phí thấp, nhưng lại không hiệu quả bằng phương pháp cấy ghép răng Implant. Hơn nữa, cầu răng chỉ thực hiện khi có ít nhất 3 răng tựa vào 2 cùi răng hai bên răng gãy. Có nghĩa là bạn buộc phải mài 2 cùi răng khỏe mạnh bên cạnh mới thực hiện được phương pháp này. Nhưng nếu là cấy ghép Implant thì không cần phải mài bất cứ cùi răng khỏe nào.

Bạn cũng đang thắc mắc việc nhổ chân răng để cấy chân răng nhân tạo có tốt không? Các nha sĩ đã khẳng định, chân răng nhân tạo có thể bền chắc và tốt hơn cả răng thật, lại có tuổi thọ lâu dài nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi trồng răng giả bằng cách này. Hơn hết trồng răng với implant là hoàn hảo bởi trông nó giống như răng thật, gia tăng sức nhai có hàm đồng thời tăng cao thẩm mỹ nụ cười cho bạn.

Ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả 2
Có thể phục hình răng trong trường hợp mất nhiều răng*

Trồng răng giả cố định có tác hại gì?

Những ưu, nhược điểm của mỗi phương pháp trồng răng giả khác nhau đã giải đáp cho bạn những thắc mắc khi lựa chọn các phương pháp, nhưng nếu quyết định theo phương pháp nào thì đừng ngần ngại mà hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Tuy nhiên nhiều bạn cũng boăn khoăn phục hình răng bằng phương pháp này có đau không?

Khi bạn thực hiện phương pháp này cùng với kỹ thuật và công nghệ nha khoa hiện đại thì việc trồng răng giả hết sứ an toàn, nhanh chóng, không đau trong khi thực hiện. Thuốc tê được các BS sử dụng cho bệnh nhân chỉ sau vài phút là có thể thực hiện việc phục hình. Sau khi hoàn thành, thuốc tê hết dần nếu cảm thấy đau bạn có thể yêu cầu BS kê toa có thuốc giảm đau để hỗ trợ cho bạn giảm cơn đau ê buốt nhanh hết.

Ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả 3
Các phương pháp trồng răng giả phổ biến

Trung tâm nha khoa đều mong muốn đem lại sự hoàn hảo sau khi thực hiện và sự thỏa mãn nhu cầu của con người vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy và sự hài lòng tối đa nhất sau khi hoàn thành việc phục hình. Bạn sẽ luôn tỏa sáng với nụ cười tươi của mình sau khi kết thúc việc phục hình răng này.

Trên đây là những ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả. Đừng ngần ngại mà hãy tìm hiểu và đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn với trường hợp của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN