Trường hợp trẻ bị sứt mẻ răng cửa

Một số cha mẹ thường đau đầu vì mức độ hiếu động và nghịch ngợm của con mình. Nhiều bé trai rất thích chơi đá bóng và ở giai đoạn trẻ em luôn thích chạy nhảy vận động nhưng mức độ phản xạ để thăng bằng không cao nên có bé đá bong và bị té ngã và bị sứt răng cửa. Vậy trong trường hợp này thì cha mẹ sẽ làm sao?

Nếu có mẹ nào mà rơi vào tình huống này thì không có gì lo lắng vì hiện nay khoa học rất hiện đại và trong ngành nha khoa cũng rất phát triển. Sau khi thấy bé bị sứt răng thì các mẹ không nên hoảng hốt vì điều này đễ khắc phục.

Trường hợp nếu con bạn chưa thay răng sữa thì điều này trở nên đơn giản vì sau này bé sẽ rụng chiếc răng sứt mẻ này và mọc lên cây răng vĩnh viễn.

Trường hợp trẻ bị sứt mẻ răng cửa

Nhưng trường hợp bé đã mọc đủ răng vĩnh viễn thì không thể để giữ nguyên hiện trạng như vậy vì sau này lớn lớn dù bé có phát triển về thể chất tốt cỡ nào nhưng chiếc răng đó không thể mọc đẹp lại. Ngược lại khi lớn lên trẻ nhận thức được như vậy là xấu và quan trọng hơn là khớp cắn không đúng như trước. Thế nên bạn nên đưa con tới nha khoa để bác sĩ thăm khám về tình hình răng hiện tại của bé.

Sau khi khám về răng của bé các mẹ có thể đề nghị bác sĩ làm răng sứ cho bé để cải thiện lại phần răng cửa bị sứt mẻ. Đây là một giải pháp rất tốt để khắc phục răng bị sứt mẻ.

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bé rồi đưa về phòng labo cho kỹ thuật viên sẽ chế tạo ra chiếc răng sứ vừa với kích thước răng của bé. Để có thể bọc sứ răng thì bé cần phải mài bớt răng thật sau đó mới gắn sứ răng lên được. Sau khi đã gắn xong sứ răng cho bé thì xem như đã làm răng giả cho bé để bọc lại cây răng thật bị sứt.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp