Phương pháp niềng răng không nhổ răng

Nhiều người khi nhắc tới niềng răng họ luôn nghĩ mình sẽ phải nhổ răng nhưng thật ra không phải vậy. Nhổ răng khi điều trị niềng răng chỉ xảy ra ở một số trường hợp như hàm hô, lệch lạc,…

Tất nhiên các bác sĩ biết rất rõ nhiều bệnh nhân khi nói tới nhổ răng sẽ luôn lo lắng bởi họ nghĩ khi nhổ răng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, sức nhai của hàm răng và còn ảnh hưởng tới các dây thần kinh khác nữa. Nhưng thực ra không phải, bởi nhổ răng trong niềng răng là giúp tạo khoảng trống cho những chiếc răng khác để các răng khác có thể lấp đầy khoảng trống và trở lại ngay ngắn như mình mong muốn.

Phương pháp niềng răng không nhổ răng

Mặc dù biết vậy nhưng chắc chắn nhiều bệnh nhân vẫn sợ khi nhổ răng chính vì vậy mà hiện nay đã có một phương pháp niềng răng không nhổ răng ra đời giúp cho người bệnh có thể an tâm hơn khi điều trị. Với phương pháp này hiện này ta có 2 cách điều trị đó là niềng răng Invisalign và Clear Aligner.

Cả hai phương pháp này đều sử dụng các khay trong suốt được gắn trên cung hàm của răng giúp uốn nắn và di chuyển các răng. Với phương pháp này thường các bác sĩ sẽ phải sử dụng dấu răng của bệnh để có thể tạo ra các khay điều trị này. Mỗi một khay đều có thời gian điều trị là 2 tuần, do các khay có độ trong suốt khi đeo lên hàm răng rất khó để thấy chính vì vậy mà hai phương pháp này còn có một tên gọi khác đó là nieng rang trong suot. Các khay này có thể được tháo ra và lắp vào một cách dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh tạo cho bệnh nhân cảm giác thoải mái khi điều trị. Đây cũng là một trong những phương pháp điều trị niềng răng thẩm mỹ nhất hiện nay.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp