CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền? Giải đáp cho các phụ huynh

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền? Giải đáp cho các phụ huynh

Theo dõi trên:

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu thưa bác sĩ? Con tôi năm nay 14 tuổi, cháu có hàm răng mọc lệch rất mất thẩm mỹ, để sau này cháu không phải tự ti vì hàm răng của mình nên tôi có ý định đưa cháu đi niềng răng. Sau khi tìm hiểu về phương pháp này, bên cạnh quy trình thực hiện, những loại mắc cài phù hợp với độ tuổi của cháu thì chi phí niềng răng là tôi chưa được nắm rõ. Mong bác sĩ trả lời giúp tôi. Cảm ơn ạ. (Xuân Trường, Tuyên Quang)

Chào Xuân Trường!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, vấn đề niềng răng trẻ em giá bao nhiêu mà bạn thắc mắc chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Khi nào nên niềng răng cho trẻ em?

Việc bạn đưa cháu đi niềng răng ở độ tuổi 14 là rất hữu hiệu, vì đối với trẻ từ 13-20 tuổi là giai đoạn dậy thì, xương hàm chưa phát triển ổn định nên việc dịch chuyển răng sẽ dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian điều trị hơn. Từ 12-13 tuổi, hàm răng của trẻ sẽ bắt đầu mọc thêm răng số 7, đến 18 tuổi, răng số 8 sẽ tiếp tục mọc lên. Lúc này, những khuyết điểm của răng như hô, móm và lệch lạc sẽ biểu hiện rõ ràng nhất. Do đó, niềng răng trẻ em trong độ tuổi này sẽ giúp điều chỉnh các răng mọc lệch về đúng vị trí.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền? Giải đáp cho các phụ huynh
Niềng răng trẻ em càng sớm càng hiệu quả*

Nếu bạn đưa con em mình đến nha khoa sớm thì bác sĩ có thể kiểm soát được tình hình mọc răng và xương hàm của trẻ, tránh được các khiếm khuyết răng trở nên phức tạp và khó điều trị về sau. Ở độ tuổi nhỏ, xương hàm của trẻ còn mềm vì vậy bác sĩ chuyên chỉnh nha có thể thực hiện những can thiệp sớm vào sự phát triển của trẻ để điều trị ví dụ như: cho trẻ phải các khí cụ giúp phát triển xương hàm răng, nên các răng vĩnh viễn sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu việc nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền?

Chi phí của một ca niềng răng trẻ em giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ lệch lạc của răng, độ cứng của xương hàm và độ chắc của răng. Thông thường chi phí niềng răng trẻ em dao động từ 22.000.000VNĐ – 30.000.000VNĐ.

Niềng răng trẻ em sẽ có mức giá rẻ hơn so với niềng răng người lớn và có thể thấp hơn nữa nếu phát hiện sớm, khi khiếm khuyết răng chỉ mới chớm hoặc ở mức độ nhẹ. Ngoài ra, trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh lý răng miệng nếu có hoặc nhiều trường hợp trẻ phải thực hiện nong hàm nếu hàm hẹp thì chi phí niềng răng sẽ bao gồm tất cả các dịch vụ điều trị.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền? Giải đáp cho các phụ huynh
Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng cho trẻ*

Bên cạnh đó, các loại mắc cài niềng răng như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt,…sẽ được bác sĩ chỉ định cho phù hợp. Mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau, vật liệu chế tạo ra cũng khác nhau nên mức giá cũng khác nhau. Ở trẻ em, niềng răng kim loại là phương pháp thích hợp nhất, bởi ở lứa tuổi nhỏ yêu cầu thẩm mỹ chưa đáng lo ngại nên bạn có thể lựa chọn mắc cài này để tiết kiệm niềng răng trẻ em giá bao nhiêu.

Đối với từng trường hợp mà niềng răng cho trẻ có tác dụng hay không. Nếu muốn thực hiện niềng răng cho trẻ an toàn hiệu quả, bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia. Với kinh nghiệm của mình, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp.Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn cơ sở nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi cùng máy móc hiện đại thì mới cho kết quả như mong muốn.

Lưu ý rằng bạn có thể hạn chế tình trạng răng mọc lệch cho trẻ bằng cách không cho trẻ mút tay, chống cằm hay ngậm các vật sắc cứng trong miệng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn Trường giải tỏa được những thắc mắc về niềng răng trẻ em giá bao nhiêu và có thêm kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN