CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Ghép xương và nâng xoang trong cấy ghép Implant

Ghép xương và nâng xoang trong cấy ghép Implant

Theo dõi trên:

Ghép xương và nâng xoang trong cấy ghép Implant là một kỹ thuật trồng răng có yêu cầu cao và can thiệp sâu. Những chia sẻ của chúng tôi về cấy ghép Implant dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này.

Cấy ghép răng Implant sử dụng trụ được làm từ hợp chất Titanium để kết vào mô xương thay thế cho những chiếc răng đã mất. Trụ Implant có chức năng như giá đỡ, trên cơ sở trụ Implant, trên cơ sở này, bác sĩ nha khoa sẽ gắn cầu răng hay răng giả vào. Ghép xương và nâng xoang trong cấy ghép Implant là một quy trình bắt buộc phải thực hiện.

Ghép xương và nâng xoang trong cấy ghép Implant 1
Trụ implant được chế tác bằng titanium*

Ghép xương và nâng xoang trong cấy ghép Implant

Ghép xương là  kỹ thuật bổ sung xương làm cho kết cấu xương bền vững tại vị trí ghép xương, có thể dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm) nhưng thường là dùng bột xương nhân tạo để ghép xương bị thiếu.

Nếu dùng xương cằm, xương góc hàm ghép xương thì gọi là ghép xương tự thân.  Đây là kỹ thuật ghép xương có tỉ lệ thành công rất cao.

– Ghép xương nhân tạo: là xương được tái tạo từ thành phần Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, là một dạng bột xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan.

Ghép xương và nâng xoang trong cấy ghép Implant 2
Ghép xương và nâng xoang trong cấy ghép Implant

Nâng xoang : được thực hiện khi xương hàm ở vùng răng trong bị tiêu quá nhiều. Có hai kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao này là nâng xoang kín và hở. Việc cấy ghép răng implant có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

Ghép xương và nâng cao khi nào?

– Khi tình trạng mất răng kéo dài quá lâu dẫn đến việc tiêu xương

-Sau khi nhổ các răng bị nha chu hoặc răng bị nhiễm trùng nặng

– Khi mang hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng cố định quá lâu, làm tiêu xương nặng.

Cấy ghép Implant nha khoa cho những trường hợp bị mất răng quá lâu thì cần ghép xương và nâng xoang để hỗ trợ cấy ghép implant là điều có thể xảy ra vì lúc này xương ổ răng và xương hàm đã bị tiêu và biến đổi khá nhiều, không đủ để làm chỗ tựa cho trụ implant.

Ghép xương và nâng xoang trong cấy ghép Implant 3
Răng sứ có màu sắc hình dạng rất giống răng thật*

Việc ghép xương và nâng xoang giúp bảo tồn được xương hàm, từ đó bảo tồn hình dáng của khuôn mặt giúp tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được thẩm mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN