CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Chế độ ăn uống khi niềng răng

Chế độ ăn uống khi niềng răng

Theo dõi trên:

Ngày nay niềng răng là một trong những phương pháp được mọi người tin tưởng và luôn mong muốn được điều trị để giúp bạn có thể loại bỏ những hàm răng sấu không mong muốn của mình.

Nhưng khi điều trị niềng răng thì bệnh nhân lại thắc mắc không biết niềng răng bao lâu? Để có kế hoạch điều trị. Nhưng một điều chắc hẳn nhiều người luôn thắc mắc đó là có thể ăn gì khi điều trị niềng răng. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiều điều này.

Chế độ ăn uống khi niềng răng

Chế độ ăn uống khi niềng răng

Là một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý khi điều trị niềng răng. Vậy niềng răng ăn gì? Một tuần đầu khi bạn điều trị niềng răng hay là khoảng từ 2 – 3 ngày khi bác sĩ tác động lực lệ răng thì bạn sẽ cảm thấy đâu nhứ do đó bạn nên chỉ sử dụng thức ăn như cháo, súp hay những thức ăn mềm. Sau khi bạn đã được gắn các mắc cài điều trị bạn nên tránh những thức ăn gây tổn thương tới mắc cài như: táo, cà rốt,…. Nó rất dễ làm hư hại tới các mắc cài.

Thực phẩm khi mang niềng răng:

Chế độ ăn uống khi niềng răng

Khi điều trị niềng răng bạn không nên ăn những đồ cứng hay đồ giòn những thứ ăn đó cần một lực mạnh  để cắn xé. Bạn nên loại bỏ những thức ăn dặm giòn, dẻo, dính và cứng như kẹo cứng, bắp giang hay kẹo cao su vì những thức ăn này cần sử dụng hàm nhiều hơn do đó rất dễ làm các mắc cài bị lệch hay là bong các mắc cài ra ngoài. Đồng thời bạn cũng không nên: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và lấy lưỡi đẩy răng…

Bạn nên tránh những thức ăn đồ ngọt, các loại thức ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, những loại thức ăn này sẽ rất dễ gây hại cho hàm răng của bạn. Đồng thời bạn cũng nên tránh ăn những loại kéo, thức uống mà bạn cho rằng có màu nhân tạo. Đặc biệt là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đang trong quá trình niềng răng.

Bố mẹ nếu đang muốn đưa con đi niềng răng có thể đến với Nha Khoa Đăng Lưu. Phòng khám có dịch vụ niềng răng trẻ em an toàn, bác sĩ sẽ tìm ra giải pháp phù hợp để giúp các bé khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc một cách hiệu quả.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN