CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Chăm sóc sau khi niềng răng đúng cách

Chăm sóc sau khi niềng răng đúng cách

Theo dõi trên:

Chăm sóc sau khi niềng răng đúng cách sẽ giảm thiểu đến mức thấp nhât sự đau đớn do niềng răng cũng như giúp cho việc niềng răng đạt hiệu quả tốt. Nếu chưa nắm rõ cách chăm sóc răng miệng trong quá trình nắn chỉnh nha, hãy theo dõi hướng dẫn của nha sĩ dưới đây!

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp nha khoa chỉnh sửa những chiếc răng lệch lạc về lại đúng vị trí bằng cách sử dụng các loại mắc cài niềng răng. Lực tác động từ các loại mắc cài niềng răng sẽ giúp dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn giúp hàm răng được đều, đẹp hơn, nụ cười rạng ngời hơn.

Chăm sóc sau khi niềng răng đúng cách 1
Niềng răng giúp mang lại nụ cười thẩm mỹ*

Chăm sóc sau khi niềng răng đúng cách

Sau khi niềng răng gắn mắc cài, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức, khó chịu trong miệng khoảng 5 – 10 ngày. Điều này là phản ứng bình thường do dây cung và mắc cài gây ra. Bạn có thể giảm đau bằng cách dùng nước muối sinh lý có sẵn ở các hiệu thuốc để súc miệng. Sau khoảng 1 đến 2 tuần gắn mắc cài, cảm giác đau và khó chịu sẽ dần biến mất.

Thời gian đầu sau khi niềng răng, bạn nên chú ý ăn uống, không nên ăn những thức ăn quá cứng, cần nhiều lực để nhai. Nếu bạn bị mắc cài bị cấn vào má và môi làm lở, chảy máu bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha để che vào vị trí mắc cài nơi bị đau, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Chăm sóc sau khi niềng răng đúng cách 2
Cần thực hiện chăm sóc sau khi niềng răng đúng cách

Niềng răng nên thực hiện ở đâu là tốt?

Để niềng răng hiệu quả, bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Tiêu chuẩn của một trung tâm nha khoa uy tín thực hiện niềng răng bao gồm:

– Có đội ngũ Bs tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực niềng răng. BS niềng răng phải có chứng chỉ nha khoa do Bộ Y tế cấp, có nhiều năm kinh nghiệm để tư vấn giúp bạn phương pháp điều chỉnh nha khoa hợp lý nhất

– Cơ sở nha khoa có trang thiết bị hiện đại: Phục vụ tốt cho quá trình niềng răng cần có những thiết bị nha khoa hiện đại phục vụ cho việc thăm khám, chụp hình Xquang để cho kết quả niềng răng tốt, phần mềm chỉnh nha tân tiến…

Chăm sóc sau khi niềng răng đúng cách 3
Không nên cho răng tiếp xúc với tay*

– Có đội ngũ KTV lành nghề: Bên cạnh các BS thì các kỹ thuật viên của cơ sở nha khoa phải là những người có tay nghề cao, có kinh nghiệm để hỗ trợ tốt cho việc niềng răng của bạn.

Đến cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng, không chỉ có hiệu quả tốt mà bạn còn được các BS tư vấn cho chăm sóc sau khi niềng răng đúng cách. Bạn sẽ nhanh chóng có được kết quả như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN