CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Bọc răng sứ thẩm mỹ >> 3 cách nhận biết bọc răng sứ titan có tốt không

3 cách nhận biết bọc răng sứ titan có tốt không

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ titan có tốt không hay cách nhận biết răng sứ titan có tốt không là điều mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Dòng răng sứ kim loại này có hiệu quả phục hình nhược điểm răng rất tốt, chi phí thấp nên được tin tưởng. Tuy nhiên, làm sao để nhận biết được răng sứ titan có tốt hay không?

Răng sứ titan thuộc một trong những loại răng sứ được nhiều bệnh nhân lựa chọn để phục hình khi răng bị sứt mẻ, răng sâu,… Nhưng muốn biết được bọc răng sứ titan có tốt không thì bạn cần dựa vào 3 cách sau:

3 cách nhận biết bọc răng sứ titan có tốt không-1
Bọc răng sứ titan có tốt không*

Cách nhận biết bọc răng sứ titan có tốt không

Dựa vào cấu tạo và tính chất

Về cấu tạo, răng sứ titan có phần khung sườn được chế tác từ hợp kim chứa 4-6% titanium, bên ngoài được phủ một lớp men sứ ceramco 3. Chính vì đặc tính này nên trong quá trình giao tiếp, người đối diện có thể dễ dàng nhìn thấy răng có màu đen.

Về tính chất, titanium có độ bền rất tốt, cụ thể là:

– Có độ cứng nhẹ nhưng độ cứng sáng bóng lại rất cao. Nếu được hỏi bọc răng sứ titan có tốt không nếu xét về độ bền, câu trả lời sẽ là có. Bởi chất liệu titanium có thể tồn tại 5-10 năm, thậm chí nhiều hơn nếu chăm sóc tốt.

– Là hợp chất lành tính, không gây hại đến khoang miệng hay cơ thể bệnh nhân. Đối với những người dị ứng với kim loại cũng có thể dùng được loại sứ này mà không có bất kì kích ứng.

3 cách nhận biết bọc răng sứ titan có tốt không-2
Răng sứ titan có độ bền cao*

Dựa vào mắt thường

Cách nhận biết răng sứ titan là quan sát thân răng sứ có màu đục nhẹ, không được trong một cách tự nhiên như răng toàn sứ vì bản chất titanium có màu trắng bạc. Ngoài ra, có một số trường hợp vùng chân nướu răng bị thâm đen khi có ánh sáng chiếc vào.

Vì những đặc điểm trên, nếu cần, bạn hãy chiếu thẳng đèn hoặc để răng sứ dưới ánh nắng mặt trời sẽ thấy răng có bóng mờ thâm đen, không có độ trong, bóng như răng thật.

Nhận biết sau khi bọc răng

Bọc răng sứ titan có tốt không còn có thể được kiểm chứng sau khi thực hiện phục hình như:

– Răng sứ titan khi được gắn lên cùi răng thật, trong thời gian đầu bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu vì chưa quen. Nếu bọc răng sứ không đúng cách thì hiện tượng đen viền nướu sẽ xuất hiện hiện sớm hơn và nếu không khắc phục, tình trạng ngày càng rõ rệt hơn.

– Khi chiếu ánh sáng trực diện vào vị trí răng đã bọc sứ, vệt đen xuất hiện rất rõ. Nguyên nhân là do quá trình oxy hóa và axit trong nước bọt tiếp xúc với sườn kim loại của răng sứ.

Bên cạnh 3 cách nhận biết bọc răng sứ titan có tốt không ở trên, vẫn còn nhiều cách khác nhưng cần phải có công nghệ hiện đại. Vì vậy, với những cách đơn giản trên, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại răng sứ phù hợp và phát hiện kịp thời những hiện tượng bất thường.

3 cách nhận biết bọc răng sứ titan có tốt không-3
Viền nướu bị đen sau khi sử dụng 2-3 năm*

Bọc răng sứ titan ở đâu tốt nhất?

Để tìm được cơ sở nha khoa bọc răng sứ titan có tốt không, bạn cần dựa vào nhiều tiêu chí như tay nghề của bác sĩ, chất liệu làm răng sứ, máy móc trang thiết bị tại nha khoa và chế độ chăm sóc sau khi phục hình.

– Địa chỉ nha khoa bọc răng sứ titan tốt trước tiên là phải có nhiều loại răng sứ, mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau, vì vậy kết quả phục hình phụ thuộc nhiều vào chất lượng răng và tay nghề của bác sĩ.

– Nha khoa phải có đội ngũ y bác sĩ giỏi, có chuyên môn về lĩnh vực răng hàm mặt. Bác sĩ có tay nghề vững thì mới có ca phục hình thành công.

– Kỹ thuật viên chế tác răng sứ cần có sự khéo léo, để làm ra răng sứ titan có độ bền, độ cứng chắc cao thì tay nghề của người chế tạo là rất quan trọng.

– Chế độ chăm sóc sau phục hình cũng quyết định đến việc lựa chọn nha khoa. Cần có chế độ bảo hành cũng như hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách của nha khoa sẽ giúp tuổi thọ của răng sứ kéo dài.

Bọc răng sứ titan có tốt không phụ thuộc không chỉ vào răng sứ mà còn yếu tốt về nha khoa thực hiện. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ uy tín để phục hình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN