CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng tháo lắp mất bao lâu là có hiệu quả

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu là có hiệu quả

Theo dõi trên:

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu hoàn thành vậy bác sĩ? Em muốn niềng răng để cải thiện hàm răng mọc lệch của mình. Theo như em biết thì thời gian niềng răng là từ 18-24 tháng nhưng nếu em niềng răng tháo lắp thì như thế nào? Thời gian cụ thể là bao lâu ạ? Cảm ơn bác sĩ đã giải đáp. ( Thảo Nguyên, Cần Thơ)

Chào Thảo Nguyên!

Chân thành cảm ơn bạn vì sự tin tưởng khi lựa chọn chúng tôi để giải đáp thắc mắc của bạn. Về vấn đề niềng răng tháo lắp mất bao lâu, bác sĩ chuyên khoa xin trả lời như sau:

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu là có hiệu quả-1
Niềng răng tháo lắp mất bao lâu*

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu?

Niềng răng tháo lắp, niềng răng trong suốt hay niềng răng không mắc cài là tên gọi chung của phương pháp chỉnh nha hiện đại này.Việc nắn chỉnh răng, dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm dựa trên các khay niềng trong suốt, có kích thước ôm sát bề mặt răng. Thiết kế đặc biệt này bao gồm những điểm tạo lực để tác động lên răng làm cho răng dịch chuyển như mong muốn.

Một quy trình niềng răng tháo lắp bắt buộc người bệnh phải đeo từ 20-40 khay niềng, số lượng khay niềng sẽ tùy thuộc vào tình trạng, mức độ sai lệch của răng tùy từng người. Điều này tương đương với thời gian niềng răng tháo lắp mất bao lâu.

Có 2 mốc thời gian phổ biến trong case điều trị niềng răng tháo lắp là:

– Từ 12- 28 tháng: Trường hợp răng hô móm, mọc lệch ở mức độ nhẹ, khớp cắn bình thường thì niềng răng sẽ đơn giản hơn, thời gian cũng nhanh hơn. Bệnh nhân chỉ cần sử dụng 20 -30 khay niềng trong thời gian 12-18 tháng là đã có thể dịch chuyển răng về vị trí như đã định.

– Từ 18-24 tháng: Trường hợp hô móm, mọc lệch, mọc khấp khểnh quá nặng, khớp cắn phức tạp thì cần có nhiều thời gian để cho răng di chuyển, số lượng khay niềng cũng nhiều hơn là 30-40 khay. Thậm chí, thời gian này còn kéo dài hơn nếu buộc phải nhổ răng hay phẫu thuật xương hàm trước khi niềng răng.

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu là có hiệu quả-2
Niềng răng tháo lắp bằng khay niềng*

Yếu tố nào quyết định niềng răng tháo lắp mất bao lâu?

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu không chỉ phụ thuộc vào tình trạng sai lệch của răng mà còn nhiều yếu tố như độ tuổi, kỹ thuật thực hiện và tay nghề của bác sĩ.

Độ tuổi
Niềng răng tháo lắp cho trẻ em từ 8-18 tuổi có thời gian nhanh hơn so với niềng răng người lớn. Bởi vì, trong giai đoạn nay, xương hàm của trẻ chưa phát triển ổn định nên việc tạo lực kéo để di chuyển răng sẽ dễ dàng hơn.

Kỹ thuật

Nếu niềng răng tháo lắp được tiến hành theo đúng kỹ thuật, lực kéo từ khay niềng hay răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch đã lên từ trước thì quy trình chỉnh nha diễn ra sẽ thuận lợi hơn, thời gian được rút ngắn nhưng vẫn mang lại kết quả như mong đợi.

Tay nghề của bác sĩ

Vì bác sĩ chính là người trực tiếp thăm khám, lên phá đồ điều trị, tính toán lực kéo khay niềng và quan sát trong suốt thời gian đeo khay niềng. Nếu được niềng răng bởi bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cùng kỹ thuật cao không những có hiệu quả tốt mà còn đảm bảo thời gian thực hiện đúng.

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu là có hiệu quả-3
Cần lựa chọn nha khoa chất lượng uy tín*

Niềng răng tháo lắp ở đâu tốt nhất?

Để rút ngắn thời gian cũng như biết chính xác niềng răng tháo lắp mất bao lâu, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín. Đến với nha khoa Đăng Lưu, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Bác sĩ và nhân viên tận tình, có kinh nghiệm và trình độ hơn 15 năm trong nghề.

– Bệnh nhân được kiểm tra tổng quát về cấu trúc xương, răng bằng hệ thông chụp phim 3D. Bác sĩ sẽ dễ dàng xác định mức độ sai lệch, tình trạng răng nướu và đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác, rút ngắn thời gian niềng răng.

– Các khay niềng được chế tác từ nhựa có tính an toàn cao, không gây kích ứng, chất liệu nhựa được nhập khẩu và đã qua kiểm duyệt của Bộ Y tế nên rất tương thích với khoang miệng cũng như sức khỏe bệnh nhân.

– Phần mềm phân tích sự dịch chuyển răng qua từng giai đoạn có tính chính xác cao, giả định được kết quả như thế nào cũng như biết được thời gian kết thúc điều trị chuẩn xác.

Câu trả lời về niềng răng tháo lắp mất bao lâu ở trên có thể mang lại thông tin bổ ích cho bạn Thảo Nguyên. Tuy nhiên, để cụ thể hơn với tình trạng răng miệng của mình, bạn nên đến nha khoa sớm tiến hành khám và điều trị nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN